Mường Khương: Kích hoạt hệ thống cơ sở thu dung, điều trị F0

          Trước tình hình số ca nhiễm Covid-19 có chiều hướng gia tăng trong những ngày gần đây, ngày 27/1/2022, huyện Mường Khương đã kích hoạt khu điều trị dã chiến được đặt tại trụ sở cũ Đồn biên phòng Mường Khương để tiếp nhận các trường hợp F0 cấp 1, 2 (có triệu chứng nhẹ hoặc không triệu chứng) vào điều trị.

Mường Khương: Kích hoạt hệ thống cơ sở thu dung, điều trị F0 ược đặt tại trụ sở cũ Đồn biên phòng Mường Khương

          Khu điều trị có quy mô 160 giường bệnh, 16 bác sỹ, điều dưỡng, được trang bị các máy móc, thiết bị y tế, bộ nội khí quản, bình thở oxy, các thiết bị y tế cấp cứu cơ bản và thuốc điều trị cho người bệnh. Khu điều trị được hoạt động theo cơ chế là cơ sở 2 của Bệnh viện đa khoa huyện. Tại đây bố trí các phòng hành chính cho cán bộ làm việc, khu vực điều trị bệnh nhân, nơi chứa rác thải y tế... Hiện cơ sở đã có các phương tiện phòng hộ như: Bộ trang phục phòng, chống dịch, Khẩu trang, Kính chắn bọt, Bao giầy phòng nổ…và một số trang thiết bị khác đảm bảo cho công tác điều trị F0 theo quy định. Tính đến 11h trưa ngày 28/1/2022, cơ sở tiếp nhận 9 F0 để điều trị. Trước đó, những trường hợp F0 này đã được đội ngũ bác sỹ có chuyên môn của Bệnh viện Đa khoa huyện Mường Khương khám sàng lọc, phân loại. Các bệnh nhân đều có tâm lý ổn định và được theo dõi sức khỏe hàng ngày, được cấp phát thuốc điều trị theo quy định. Khi điều trị tại trụ sở cũ Đồn biên phòng Mường Khương đảm bảo phương châm “4 tại chỗ” trong công tác phòng chống dịch, Huyện đã bố trí nhân sự làm nhiệm vụ quản lý, vận hành và phục vụ cho cơ sở gồm các tổ chuyên môn, tổ phục vụ được phân công rõ chức năng, nhiệm vụ của từng bộ phận. Đăc biệt tất cả các khâu từ khám, tiếp nhận và điều trị đội ngũ cán bộ, y Bác sỹ sẽ được sắp xếp riêng biệt, bộ phận nào thực hiện nhiệm vụ bộ phận đấy nhằm đảm bảo tốt nhất trong công tác phòng chống dịch. Ngoài ra tạo cơ sở thu dung, điều trị F0 trụ sở cũ Đồn biên phòng Mường Khương sẽ có 02 cán bộ Công an thực hiện nhiệm vụ giám sát an ninh, đội ngũ cán bộ, chiến sỹ Ban chỉ huy quân sự huyện sẽ đảm bảo công tác hậu cần phục vụ các bữa ăn cho cán bộ, y Bác sỹ và bệnh nhân đang được điều trị tại cơ sở thu dung. Đồng thời các phương tiện ra vào đều được phun phòng khử khuẩn và bố trí phương tiện chuyên dụng để vận chuyển bệnh nhân có triệu chứng nặng để kịp thời chuyển tuyến.

 

 

Khu điều trị có quy mô 160 giường bệnh, đội ngũ bác sỹ, điều dưỡng vững chuyên môn nghiệp vụ, kinh nghiệm trong công tác phòng dịch, được trang bị các máy móc, thiết bị y tế

          Có thể nói sau khi kích hoạt hệ thống cơ sở thu dung, điều trị F0 tại trụ sở cũ Đồn biên phòng Mường Khương. Bệnh viện đa khoa huyện đã bố trí đội ngũ y bác sĩ vững chuyên môn nghiệp vụ, kinh nghiệm trong công tác phòng dịch, nắm chắc địa bàn và được trang bị cơ sở vật chất đầy đủ …. Các khu vực tiếp nhận và khám chữa bệnh đảm bảo theo quy chuẩn của Bộ y tế. Sẵn sàng di chuyển đến các thôn, bản, tổ dân phố có ca F0 để thăm khám và có hướng điều trị kịp thời.

 

 

Kim Huệ - Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông huyện (4)
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 14
  • Hôm nay: 1,729
  • Trong tuần: 11,241
  • Tất cả: 1,902,384
Đăng nhập