Ban Thường trực UB MTTQ Việt Nam huyện tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ 3
Chiều ngày 16/4/2021, Ban Thường trực UB MTTQ Việt Nam huyện Mường Khương tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ 3 để thảo luận lựa chọn, lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Dự hội nghị có đồng chí Giàng Quốc Hưng - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Trưởng Ban chỉ đạo bầu cử huyện; đồng chí Lê Ngọc Dương - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện; Đồng chí Thào Thị Lan- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch HĐND huyện - Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện; Đồng chí Nguyễn Hoàng Chiến - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện - Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện chủ trì hội nghị.

Đại biểu dự hội nghị

Tại hội nghị, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã báo cáo về tình hình và kết quả tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với 61 người ứng cử đại biểu HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Theo đó việc tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú được thực hiện từ ngày 21/3 đến ngày 10/4/2021. Trong thời gian diễn ra các hội nghị, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện không nhận được đơn thư của quần chúng nhân dân, cử tri phản ánh về những người ứng cử đại biểu HĐND huyện. Cơ bản những người ứng cử đều chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương. Việc tổ chức hội nghị tại nơi cư trú được thực hiện đúng trình tự, nội dung, số lượng cử tri đến dự được đảm bảo theo quy định. Kết quả, 100% đại biểu ứng cử HĐND huyện đều đạt sự tín nhiệm của cử tri, không có ý kiến nào cần xác minh làm rõ.

Đồng chí Lê Ngọc Dương - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Nguyễn Hoàng Chiến - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phát biểu tại hội nghị

100% đại biểu quyết tán thành danh sách ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026 gồm 54 người

Hội nghị hiệp thương lần thứ 3 đã thảo luận và biểu quyết tán thành danh sách ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026 gồm 54 người, trong đó tỷ lệ là nữ chiếm 37,03%, tỷ lệ tuổi trẻ chiếm 53,70%, tỷ lệ người dân tộc thiểu số chiếm 66,66%, tái cử 24,07% và tỷ lệ người ngoài đảng chiếm 14,81%.

Hán Hiền - Trung tâm VH, TT - TT Mường Khương (5)