Xã Thanh Bình - Hội nghị tổng kết công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026
Ngày 15/6/2021, xã Thanh Bình tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Quang cảnh Hội nghị

         

Đồng chí Phùng Huy Tường – Chủ tịch Uỷ ban nhân dân, Chủ tịch uỷ ban bầu cử xã Thanh Bình phát biểu khai mạc Hội nghị

 

Cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp xã Thanh Bình nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra thành công tốt đẹp, đạt được yêu cầu đề ra, đảm bảo dân chủ, đúng pháp luật, an toàn, thực sự là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, ngày hội lớn của toàn dân. Công tác chuẩn bị và lựa chọn giới thiệu nhân sự ứng cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp đã được làm tốt. Danh sách, tiểu sử, chương trình hành động của những người ứng cử đã được cung cấp đầy đủ, kịp thời, công khai, minh bạch để cử tri có thể nghiên cứu, lựa chọn những người xứng đáng bầu vào Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Công tác tuyên truyền được triển khai sâu rộng, bằng nhiều hình thức phù hợp để cử tri và nhân dân hiểu rõ về ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử. Công tác bảo đảm an ninh trật tự đã được thực hiện tốt, bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho cuộc bầu cử trên địa bàn xã. Công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 được thực hiện tốt, bảo đảm cho tất cả cử tri đều được thực hiện quyền bầu cử an toàn và thuận lợi tại các khu vực bỏ phiếu.

Nhờ có sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt nên 8 khu vực bỏ phiếu xã Thanh Bình đã khai mạc đúng giờ quy định. Số cử tri đi bỏ phiếu là 2.027 người, đạt tỷ lệ 100% trên tổng số cử tri. Số người trúng cử đại biểu HĐND cấp xã, nhiệm kỳ 2021-2026 là 21 đại biểu, trong đó đại biểu dân tộc thiểu số 20 người chiếm 95,2%, đại biểu trẻ tuổi 17 người chiếm 80,9%; đại biểu nữ 7 người… Những người được lựa chọn làm đại biểu HĐND xã Thanh Bình, nhiệm kỳ 2021-2026 đều là những người tiêu biểu về đức, tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân.

 

Đồng chí Tráng Minh Hoa - Bí thư Đảng uỷ, Trưởng Ban chỉ đạo bầu cử xã Thanh Bình phát biểu tại Hội nghị

 

Nhân dịp này Chủ tịch UBND huyện Mường Khương cũng tặng Giấy khen cho 1 tập thể, 5 cá nhân. Chủ tịch UBND xã Thanh Bình tặng Giấy khen cho 3 tập thể và 8 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua cao điểm thực hiện thắng lợi cuộc “Bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026’’.

 

 

Nhiều cá nhân và tập thể được khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua cao điểm thực hiện thắng lợi cuộc “Bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026’’.

 

 

 

                                                     

 

 

 

Mỹ Anh - Trung tâm văn hoá thể thao, truyền thông huyện Mường Khương (5)
1 2 3 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 22
  • Hôm nay: 248
  • Trong tuần: 7,028
  • Tất cả: 1,817,007
Đăng nhập