Tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026
Ngày 16/6, Ủy ban bầu cử huyện Mường Khương tổ chức hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Dự hội nghị phía tỉnh Lào Cai có đồng chí Dương Đức Toàn- Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh; huyện Mường Khương có đồng chí Giàng Quốc Hưng- Tỉnh ủy viên- Bí thư Huyện ủy; đồng chí Hoàng Văn Tuyên- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Lê Ngọc Dương- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh hội nghị

 

Thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch bệnh Covid- 19 trong suốt quá trình diễn ra hội nghị

 

Đồng chí Lê Ngọc Dương- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện khai mạc hội nghị

 

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc Hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã được huyện Mường Khương triển khai tích cực, nghiêm túc, đảm bảo thời gian và theo đúng luật. Việc tổ chức các hội nghị hiệp thương, hội nghị lấy ý kiến nhận xét của cử tri nơi cư trú đối với các ứng cử viên đại biểu HĐND các cấp được tổ chức nghiêm túc theo đúng nội dung, trình tự luật định. Các đại biểu được cử tri giới thiệu tham gia ứng cử đều là những người có uy tín, năng lực, trình độ và phẩm chất đạo đức tốt, đạt số phiếu tín nhiệm cao của cử tri nơi công tác và nơi cư trú. Việc tổ chức tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử của những người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp được tổ chức đúng quy định. Công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, tài liệu, công tác tuyên truyền được chú trọng. Công tác đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống dịch bệnh Covid- 19 trước, trong và sau ngày bầu cử đều được triển khai đúng kế hoạch, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

 

Đồng chí Thào Thị Lan - Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện thông qua báo cáo tóm tắt về công tác tổ chức bầu cử

 

Đồng chí Giàng Quốc Hưng- Tỉnh ủy viên- Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

 

Đến 12 giờ 38 phút, toàn huyện đã có tổng số 38.851 cử tri đi bầu cử, đạt tỷ lệ 100% (sớm nhất toàn tỉnh). Đến 01h30 phút ngày 24/5/2021, đã có 139/139 tổ bầu cử cập nhật kết quả bầu cử vào phần mềm bầu cử (sau huyện Bắc Hà và Si Ma Cai). Trên tinh thần dân chủ, phấn khởi, cử tri huyện Mường Khương đã bầu đủ 3 đại biểu Quốc hội; 5 đại biểu HĐND tỉnh; 33 đại biểu HĐND huyện và 339 đại biểu HĐND xã, thị trấn. Trong quá trình tổ chức và thực hiện công tác bầu cử trên địa bàn huyện không có đơn thư khiếu nại, tố cáo liên quan đến nhân sự ứng cử đại biểu HĐND các cấp cũng như công tác bầu cử.

 

Các tập thể, cá nhân được nhận Bằng khen của UBND tỉnh Lào Cai

  

Các tập thể, cá nhân được nhận giấy khen của UBND huyện Mường Khương vì có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua thực hiện thắng lợi cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

 

Nhân dịp này, UBND tỉnh Lào Cai tặng Bằng khen cho 3 tập thể và 4 cá nhân; huyện Mường Khương tặng Giấy khen cho 12 tập thể và 126 cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua thực hiện thắng lợi cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

 

Hán Hiền, Mạnh Cường - Trung tâm VH, TT - TT Mường Khương (10)
1 2 3 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 19
  • Hôm nay: 254
  • Trong tuần: 7,034
  • Tất cả: 1,817,013
Đăng nhập