Gặp mặt đại biểu HĐND huyện Mường Khương khoá XVIII, nhiệm kỳ 2021- 2026
Chiều ngày 17/6, HĐND huyện Mường Khương tổ chức Gặp mặt đại biểu HĐND huyện khoá XVIII, nhiệm kỳ 2021- 2026. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Giàng Quốc Hưng- Tỉnh ủy viên- Bí thư Huyện ủy; đồng chí Lê Ngọc Dương- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh buổi gặp mặt

Đồng chí Giàng Quốc Hưng- Tỉnh ủy viên- Bí thư Huyện ủy phát biểu chúc mừng, động viên, quán triệt giao nhiệm vụ cho các đại biểu HĐND huyện khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Phát biểu chúc mừng, động viên các đại biểu HĐND huyện Mường Khương khoá mới, đồng chí Giàng Quốc Hưng- Tỉnh ủy viên- Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Cuộc bầu cử đại biểu Quốc Hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã được huyện tổ chức thành công tốt đẹp. Đến 12 giờ 38 phút ngày 23/5, toàn huyện đã có tổng số 38.851 cử tri đi bầu cử, đạt tỷ lệ 100% sớm nhất toàn tỉnh. Đến 01h30 phút ngày 24/5/2021, đã có 139/139 tổ bầu cử cập nhật xong kết quả bầu cử vào phần mềm bầu cử (sau huyện Bắc Hà và Si Ma Cai). Trên tinh thần dân chủ, phấn khởi, cử tri huyện Mường Khương đã bầu đủ 3 đại biểu Quốc hội; 5 đại biểu HĐND tỉnh; 33 đại biểu HĐND huyện và 339 đại biểu HĐND xã, thị trấn. Đây đều là những người tiêu biểu có uy tín, năng lực, trình độ, phẩm chất đạo đức tốt xứng đáng đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân. Bước vào nhiệm kỳ mới với rất nhiều khó khăn trước mắt, đồng chí Bí thư huyện ủy đề nghị các vị đại biểu HĐND huyện cần tiếp tục phát huy trí tuệ tập thể, đoàn kết, thống nhất để đưa Mường Khương sớm ra khỏi huyện nghèo.

Đồng chí Hoàng Trường Minh - Ủy viên BTV Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện – Trưởng Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ huyện phát biểu tôn vinh nữ đại biểu HĐND huyện khóa mới

Đồng chí Giàng Quốc Hưng- Tỉnh ủy viên- Bí thư Huyện ủy  tặng quà cho các đại biểu HĐND huyện

Đồng chí Lê Ngọc Dương- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện trao phù hiệu cho các đại biểu HĐND huyện

Đồng chí Thào Thị Lan - Ủy viên BTV Huyện ủy – Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện trao phù hiệu cho các đại biểu HĐND huyện

Các đồng chí lãnh đạo huyện chụp ảnh lưu niệm cùng đại biểu HĐND huyện khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 -2026

Buổi gặp mặt cũng dành thời gian để tôn vinh nữ đại biểu HĐND huyện khóa mới. Trong số 33 đại biểu trúng cử  đại biểu HĐND huyện khóa XVIII có 13 đại biểu là nữ, chiếm 34,9%, tăng 1,2% so với nhiệm kỳ trước. Bước vào nhiệm kỳ mới với sự tâm huyết, trách nhiệm, các nữ đại biểu HĐND huyện Mường Khương sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam và những thành tựu đã đạt được nêu gương sáng trong lao động, học tập, công tác, không ngừng rèn luyện, trau dồi đạo đức cách mạng, tận tâm, tận lực, hết lòng vì dân phục vụ, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Hán Hiền, Văn Phà - Trung tâm VH, TT – TT Mường Khương (7)