Kỳ họp thứ nhất HĐND huyện Mường Khương khóa XVIII nhiệm kỳ 2021 - 2026
Trong không khí toàn Đảng, toàn quân, toàn dân đang ra sức thi đua, phấn khởi mừng thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Ngày 18/6/2021 HĐND huyện Mường Khương khóa XVIII tổ chức khai mạc Kỳ họp thứ nhất - Kỳ họp đầu tiên của nhiệm kỳ 2021 - 2026 theo luật định. Dự Kỳ họp có đồng chí: Vũ Văn Cài - Ủy viên BTV Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch thường trực HĐND Tỉnh Lào Cai, Đồng chí Giàng Quốc Hưng - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy, đồng chí Hoàng Văn Tuyên - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, đồng chí Lê Ngọc Dương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Thào Thị Lan - Ủy viên BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND huyện. Các đồng chí trong BTV huyện ủy, Đại biểu HĐND tỉnh Lào Cai ứng cử tại huyện Mường Khương. Lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, Thường tực UBMTTQ, các cơ quan ban ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang. Thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND các xã, thị trấn.

Toàn cảnh Kỳ họp

Phát biểu khai mạc Kỳ họp thứ nhất, HĐND huyện khóa XVIII, đồng chí Thào Thị Lan - Ủy viên BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND huyện nhấn mạnh: Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn huyện đã thành công tốt đẹp, bảo đảm an toàn, dân chủ, đúng pháp luật, thật sự là ngày hội lớn của toàn dân, ngày hội lớn của non sông đất nước.

Đồng chí Thào Thị Lan - Ủy viên BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND huyện nhiệm kỳ 2016 - 2021 khai mạc Kỳ họp

Tại Kỳ họp, các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả bầu cử và xác nhận tư cách của người trúng cử Đại biểu HĐND huyện Mường Khương khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Theo báo cáo của Ủy ban bầu cử huyện, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp trên địa bàn huyện đã diễn ra thành công tốt đẹp, Với tỷ lệ cử tri đi bầu đạt 100%. Cử tri huyện Mường Khương đã bầu 3 Đại biểu Quốc hội khóa XV, 5 đại biểu HĐND tỉnh, 33 đại biểu HĐND huyện và 339 đại biểu HĐND xã, thị trấn đảm bảo chất lượng, cơ cấu và thành phần.

Đồng chí Hoàng Trường Minh - Ủy viên BTV huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện báo cáo tóm tắt kết quả bầu cử HĐND huyện khóa 18

Đồng chí Nguyễn Hoàng Chiến - Ủy viên BTV huyện ủy - Chủ tịch UBMTTQ Việt nam huyện thông báo những ý kiến, kiến nghị của cử tri tại hội nghị TXCT với người ứng cử Đại biểu HĐND huyện

Dự và phát biểu tại Kỳ họp đồng chí: Vũ Văn Cài - Ủy viên BTV Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch thường trực HĐND Tỉnh Lào Cai đã ghi nhận và đánh giá cao tình thần đoàn kết, thống nhất cao trong công tác bầu cử. Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp huyện Mường Khương đã thành công tốt đẹp và thực sự là ngày hội của toàn dân. Đồng thời đồng chí nhấn mạnh các ông bà đại biểu HĐND huyện khóa XVIII, tiếp tục phát huy vai trò người đại biểu HĐND, sát dân, gần dân để nắm bắt, phản ánh tâm tư nguyện vọng của nhân dân kịp thời tới các ngành các cấp có thẩm quyền... Chú trọng công tác bầu các chức danh đảm bảo đúng quy định, thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch Covid - 19...

Đồng chí: Vũ Văn Cài - Ủy viên BTV Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch thường trực HĐND Tỉnh Lào Cai phát biểu tại Kỳ họp

Các Đại biểu tham dự Kỳ họp chấp hành nghiêm túc công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19

Tiếp đó, trên tinh thần nghiêm túc, dân chủ, đoàn kết, thẳng thắn, HĐND huyện tiến hành bầu các chức danh chủ chốt. Đồng chí Giàng Quốc Hưng - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy trúng cử chức danh Chủ tịch HĐND huyện khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đồng chí Thào Thị Lan được tín nhiệm bầu tái cử chức danh Phó Chủ tịch HĐND huyện khóa XVIII.

Kỳ họp biểu quyết thống qua danh sách bầu chức danh Chủ tịch HĐND huyện khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Các Đại biểu tiến hành bầu chức danh Chủ tịch HĐND huyện khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Đồng chí Giàng Quốc Hưng - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện khóa XVIII nhiệm kỳ 2021 - 2026 phát biểu trước Kỳ họp

Đồng chí Vũ Văn Cài - Ủy viên BTV Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch thường trực HĐND Tỉnh Lào Cai và các Đại biểu tặng hoa chúc mừng Ban lãnh đạo HĐND huyện khó XVIII

Cũng tại Kỳ họp thứ nhất, HĐND huyện đã bầu các chức danh của UBND, đồng chí Lê Ngọc Dương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tái cử chức danh Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Hoàng Trường Minh, đồng chí Tô Việt Thành được bầu tái cử chức danh Phó Chủ tịch UBND huyện nhiệm kỳ 2021 -2026.

Kỳ họp biểu quyết thông qua danh sách bầu chức danh Chủ tịch UBND huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026

Kỳ họp tiến hành bầu chức danh Chủ tịch UBND huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026

Đồng chí Lê Ngọc Dương được bầu tái cử chức danh Chủ tịch UBND huyện Mường Khương nhiệm kỳ 2021 - 2026 phát biểu cảm tưởng sau khi trúng cử

Các đồng chí lãnh đạo HĐND Tỉnh Lào Cai, HĐND huyện Mường khương tặng hoa chúc mừng các đồng chí trúng cử Chủ tịch UBND huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026

Kỳ họp cũng đã thông qua nghị quyết về việc thành lập Ban Dân tộc, HĐND huyện khóa XVIII và bầu các chức danh Trưởng ban, Phó Trưởng ban Kinh tế - Xã hội, Ban Pháp chế và Ban Dân tộc HĐND huyện; bầu 11 Ủy viên UBND huyện và bầu 15 đại biểu Hội thẩm nhân dân Tòa án nhân dân huyện, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Cũng tại kỳ họp thứ nhất, HĐND huyện Mường Khương đã thông qua báo cáo tổng hợp những ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các hội nghị tiếp xúc giữa những người ứng cử Đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp với cử tri tại các đơn vị bầu cử; thông qua Nghị quyết về kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ của  HĐND huyện năm 2021 và Nghị quyết của kỳ họp thứ nhất với 100% đại biểu nhất trí tán thành.

Sau 1/2 ngày làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc. Kỳ họp thứ nhất HĐND huyện Mường Khương khóa XVIII nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã thành công tốt đẹp. Kỳ họp đã hoàn thành các các phần việc cũng như bầu các chức danh tại Kỳ họp đúng theo trình tự và luật định.

Kim Huệ - Mạnh Cường - Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông huyện Mường Khương (21)