Thường trực HĐND huyện khoá XVIII tổ chức phiên họp thứ nhất
Chiều ngày 24/6, Thường trực HĐND huyện Mường Khương đã tổ chức phiên họp thứ nhất nhằm thống nhất nội dung, chương trình chuẩn bị kỳ họp thứ 2 HĐND huyện khoá XVIII. Dưới sự chủ trì của đồng chí Giàng Quốc Hưng- Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện. Dự hội nghị có đồng chí Lê Ngọc Dương- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện; Đồng chí Thào Thị Lan- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy- Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Quang cảnh phiên họp

Các đại biểu cơ bản nhất trí cao với nội dung, chương trình chuẩn bị kỳ họp thứ 2 HĐND huyện khoá XVIII

Theo đó, kỳ họp thứ hai HĐND huyện khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026, sẽ được tổ chức trong 1 ngày, dự kiến vào tháng 7 năm 2021. Kỳ họp sẽ thông qua các báo cáo, tờ trình, dự thảo Nghị quyết của UBND như: Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm; Tình hình thực hiện thu chi ngân sách 6 tháng đầu năm  và điều chỉnh dự toán ngân sách năm 2021; kết quả tiếp thu, giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 15 HĐND huyện khóa XVII; Tờ trình về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2021 và điều chỉnh dự toán ngân sách nhà nước năm 2021; Nghị quyết về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triên kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2021 và điều chỉnh dự toán ngân sách nhà nước năm 2021... Thông qua các báo cáo, tờ trình, dự thảo Nghị quyết của HĐND huyện như: Báo cáo  kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm, nhiệm vụchủyếu 6 tháng cuối năm 2021 của Thường trực HĐND huyện; Báo cáo kết quả thỏa thuận của  Thường trực HĐND huyện với UBND huyện giữa 2 kỳ họp; Báo cáo  tổng hợp ý kiến thảo luận của các tổ đại biểu HĐND huyện về các Báo cáo, Tờ trình, dự thảo Nghị quyết trình kỳ họp thứ hai HĐND huyện... Ngoài ra, kỳ họp cũng sẽ thông qua báo cáo kết quả hoạt động, báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND và báo cáo của các ngành.

Đại biểu thảo luận tại phiên họp

Đồng chí Thào Thị Lan- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy- Phó Chủ tịch HĐND huyện làm rõ thêm dự kiến một số nội dung, chương trình của kỳ họp

Sau khi lắng nghe các ý kiến thảo luận, của các đại biểu, Thường trực HĐND huyện đã ghi nhận những ý kiến đóng góp của các đại biểu, đồng thời làm rõ thêm dự kiến một số nội dung, chương trình của kỳ họp. Bên cạnh đó đề nghị các Ban HĐND huyện, các đơn vị liên quan chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng các nội dung trình tại kỳ họp, đảm bảo chất lượng, đúng thời gian yêu cầu.

Hán Hiền, Văn Phà - Trung tâm VH, TT - TT Mường Khương (4)