Kỳ họp thứ nhất Hội đồng nhân dân xã Dìn Chin khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Ngày 24/6/2021, Hội đồng nhân dân xã Dìn Chin khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã tổ chức kỳ họp thứ nhất. Đồng chí Hoàng Văn Tuyên, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Mường Khương tới dự.

Toàn cảnh kỳ họp.

Đại biểu dự kỳ họp.

Tại kỳ họp, Ủy ban nhân dân xã Dìn Chin đã báo cáo kết quả cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Trong đó nhấn mạnh cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn xã đã được tổ chức đúng quy trình, đảm bảo dân chủ, an toàn, đúng pháp luật. Trước, trong và sau ngày bầu cử tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội đảm bảo. Đại diện Ủy ban mặt trận tổ quốc xã đã thông báo những ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp…

Kỳ họp đã bầu chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã; bầu Trưởng ban, Phó trưởng Ban Kinh tế - Xã hội, Trưởng Ban, Phó trưởng Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân xã Dìn Chin khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Bầu chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, Ủy viên Ủy ban nhân dân xã Dìn Chin nhiệm kỳ 2021 - 2026. Kỳ họp thứ nhất Hội đồng nhân dân xã Dìn Chin khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 được tổ chức dân chủ, công khai, đúng luật. 100% các đồng chí trong danh sách bầu cử đã được các đại biểu Hội đồng nhân dân xã tín nhiệm bầu với tỷ lệ phiếu bầu đạt cao.

Đại biểu nhất trí cao với các tờ trình, Nghị quyết thông qua tại kỳ họp.

Đại biểu Hội đồng nhân dân xã bầu các chức danh chủ chốt Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân xã Dìn Chin nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Phát biểu tại kỳ họp thứ nhất Hội đồng nhân dân xã Dìn Chin khóa XIX, đồng chí Hoàng Văn Tuyên, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Mường Khương đã đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn xã và các nội dung tổ chức kỳ họp thứ nhất Hội đồng nhân dân xã khóa XIX. Đây là kỳ họp quan trọng nhằm bầu các chức danh Chủ chốt của Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân xã. Đồng chí đề nghị các đại biểu Hội đồng nhân dân xã thực hiện tốt trách nhiệm của người đại biểu nhân dân gần dân, trọng dân, hiểu dân, lắng nghe ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, bám sát thực tiễn để xây dựng xã Dìn Chin ngày càng phát triển. Sau kỳ họp này đề nghị Thường trực Hội đồng nhân dân xã chuẩn bị tốt các nội dung tổ chức kỳ họp thứ hai đảm bảo đúng thời gian, tiễn độ theo quy định.

Đồng chí Hoàng Văn Tuyên, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Mường Khương phát biểu tại kỳ họp.

Nhân dịp này đồng chí Hoàng Văn Tuyên, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Mường Khương đã tặng hoa chúc mừng các đồng chí được bầu giữ các chức danh Chủ chốt của Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân xã Dìn Chin nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Đồng chí Hoàng Văn Tuyên, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Mường Khương tặng hoa chúc mừng tân Chủ tịch, Phó Chủ tịch và Trưởng, Phó các Ban Hội đồng nhân dân xã Dìn Chin khóa XIX.

Đồng chí Vũ Khắc Đạt, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện; đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Phó Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Mường Khương tặng hoa  chúc mừng tân Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ủy viên Ủy ban nhân dân xã Dìn Chin nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Mạnh Cường - Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông huyện Mường Khương (10)