HĐND huyện, HĐND thị trấn tổ chức tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 2 nhiệm kỳ 2021 - 2026
 Ngày 5/7, tại Nhà văn hóa thị trấn, tổ đại biểu số 03 HĐND huyện khóa XVIII gồm các ông bà: ông Giàng Quốc Hưng - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; ông Phạm Đăng Năm - Ủy viên BTV Huyện ủy - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND thị trấn Mường Khương; bà La Thị Thu Hương - Trưởng Ban Dân tộc HĐND huyện; ông Bùi Ngọc Châu - Giám đốc Công ty TNHH xây dựng Tân Hoàng Minh và các vị Đại biểu HĐND thị trấn đã có buổi tiếp xúc với cử tri thị trấn Mường Khương trước kỳ họp thứ 2 HĐND huyện, trước kỳ họp thứ 2 HĐND thị trấn, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Đại biểu và cử tri tham dự hội nghị

Tại hội nghị đại diện tổ Đại biểu HĐND huyện đã thông tin tới cử tri kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm 2021; Kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết HĐND huyện về nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội, quốc phòng, an ninh 6 tháng cuối năm 2021 của UBND huyện; Nội dung chương trình kết quả kỳ họp thứ nhất HĐND huyện khóa XVIII; Kết quả tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri với các cấp, các ngành. Đại biểu HĐND thị trấn thông tin tới cử tri kết quả kỳ họp thứ nhất HĐND thị trấn; Thông báo nội dung, chương trình kỳ họp thứ 2 HĐND thị trấn khóa XIX; Kết quả giải quyết các ý kiến của cử tri tại kỳ họp thứ 15, khóa XVIII HĐND thị trấn.

Cử tri thị trấn đề xuất các ý kiến, kiến nghị với đại biểu HĐND huyện và đại biểu HĐND thị trấn

Trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn cử tri thị trấn đã đề xuất các ý kiến, kiến nghị về các nội dung: Sắp xếp dân cư thôn Choán Ván, Sả Hồ; Làm đường tuần tra biên giới; Làm đường thoát hiểm tại các khu dân cư; Có chính sách miễn giảm thuế, thu tiền dịch vụ môi trường cho các hộ kinh doanh trong năm 2021 do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid- 19; Làm lại đường và sớm quy hoạch xây dựng nhà văn hóa tổ dân phố Tùng Lâu; Cấp đất làm nhà văn hóa thôn Nhân Giống; Chuyển đổi diện tích đất nông nghiệp kém hiệu quả sang trồng chè....

Ông Vàng Sảo Dũng - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND thị trấn Mường Khương tiếp thu và trả lời cử tri tại hội nghị

Ông Phạm Đăng Năm - Ủy viên BTV Huyện ủy - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND thị trấn Mường Khương tiếp thu và trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết

Ông Giàng Quốc Hưng - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện tiếp thu và trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri

Tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri, các đại biểu HĐND huyện, HĐND thị trấn, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành của huyện đã trả lời, giải đáp  ngay tại hội nghị. Những ý kiến còn lại sẽ được tổng hợp và chuyển tới các cơ quan, ban ngành xem xét giải quyết theo quy định.

Hán Hiền, Cao Chung - Trung tâm VH, TT - TT Mường Khương (9)