Đoàn giám sát HĐND Tỉnh làm việc với huyện Mường Khương về việc chấp hành quy định của pháp luật đối với người có công

Ngày 30/8/2021 Đoàn giám sát HĐND Tỉnh Lào Cai do bà Lưu Thị Hiên – Uỷ viên thường trực, Trưởng Ban Văn hoá – Xã hội HĐND Tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện Mường Khương về việc chấp hành quy định của pháp luật đối với người có công. Làm việc với đoàn về phía huyện Mường Khương có đồng chí Hoàng Trường Minh – Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí lãnh đạo Thường trực HĐND huyện, lãnh đạo các phòng, ban huyện.

 

Quang cảnh buổi làm việc 

Trước khi làm việc với huyện Mường Khương, Đoàn giám sát HĐND Tỉnh Lào Cai đã làm việc với cấp uỷ chính quyền 2 xã Bản Lầu và Lùng Vai, đoàn cũng tới thăm một số hộ gia đình chính sách, người có công của hai xã trên.

 

Tại buổi làm việc với huyện Mường Khương, Đoàn giám sát HĐND Tỉnh đã nghe huyện báo cáo việc chấp hành quy định pháp luật đối với người có công trên địa bàn huyện. Tính đến thời điểm giám sát, huyện đang quản lý trên 920 hồ sơ người có công, trong đó số người hưởng trợ cấp hàng tháng 116 người, hưởng trợ cấp một lần đang còn sống tại địa phương 272 người. Công tác thực hiện chính sách người có công ở huyện Mường Khương luôn được cấp uỷ Đảng, chính quyền các cấp quan tâm, chăm lo đời sống, vật chất, tinh thần đến các gia đình người có công không ngừng được cải thiện và nâng lên.

 

 

Công tác tiếp nhận và giải quyết chế độ ưu đãi người có công được thực hiện theo đúng trình tự, thủ tục, hồ sơ, được thực hiện theo đúng quy định. Công tác chăm sóc sức khoẻ người có công: Công tác điều dưỡng, chăm sóc sức khoẻ, dụng cụ chỉnh hình được thực hiện đúng quy định, 100% người có công đủ điều kiện thực hiện chính sách theo quy định. Từ năm 2018 đến nay, huyện tổ chức điều dưỡng cho 179 lượt người. 100% người có công, quân nhân, cựu chiến binh, thanh niên xung phong thuộc diện hưởng bảo hiểm y tế được cấp thẻ BHYT và được khám, chữa bệnh theo quy định. Từ năm 2018 đến nay huyện Mường Khương có 175 hộ người có công được hỗ trợ kinh phí làm nhà (trong đó xây mới 94 hộ, sữa chữa 77 hộ). Thực hiện Quyết định 22 của Thủ tướng Chính Phủ về hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở được 155 hộ. Hàng năm, các công trình ghi công liệt sỹ và nghĩa trang liệt sỹ được tu bổ, sửa chữa, nâng cấp kịp thời.

 

 

Thành viên đoàn giám sát HĐND tỉnh phát biểu

 

 

Đồng chí Hoàng Trường Minh – Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện

phát biểu tại buổi làm việc

 

Sau khi nghe huyện Mường Khương báo cáo việc chấp hành quy định pháp luật đối với người có công trên địa bàn huyện. Các thành viên Đoàn giám sát đã đánh giá cao những kết quả đạt được của huyện trong trong việc thực hiện chế độ, chính sách đối với người có công với cách mạng trong thời gian qua, đồng thời chỉ ra một số hạn chế khắc phục trong thời gian tới

.

Đồng chí Lưu Thị Hiên – Uỷ viên thường trực, Trưởng Ban văn hoá – xã hội HĐND Tỉnh kết luận buổi giám sát

Kết luận buổi giám sát, đồng chí Lưu Thị Hiên – Uỷ viên thường trực, Trưởng Ban Văn hoá – Xã hội HĐND Tỉnh đề nghị: UBND huyện Mường Khương trong thời gian tới tiếp tục quan tâm chi trả chế độ chính sách cho các đối tượng gia đình chính sách, người có công kịp thời. Rà soát, sắp xếp lại vị trí việc làm cho cán bộ phụ trách thôn, bản phù hợp hiệu quả công việc. Quan tâm công tác lưu giữ hồ sơ; quan tâm chi trả chế độ đúng thời gian quy định.... đồng thời tiếp thu các kiến nghị, đề xuất của huyện để chuyển cơ quan có thẩm quyền xem xét.

Mỹ Anh - Văn Phà Trung tâm Văn hoá TT- TT huyện (7)
1 2 3 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 19
  • Hôm nay: 489
  • Trong tuần: 7,269
  • Tất cả: 1,817,248
Đăng nhập