Hội nghị Tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ hai Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021 – 2025

Ngày 28/9/2021, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai: Bà Lê Thu Hà - Ủy viên thường trực, Ủy ban đối ngoại của Quốc hội; Ông Hà Đức Minh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn Lào Cai, Ủy viên Ủy ban Quốc phòng và an ninh của Quốc hội đã có buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ hai Quốc hội khóa XV tại huyện Mường Khương. Dự hội nghị, đại biểu tỉnh Lào Cai có Ông Lý Bình Minh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Ông Hoàng Quốc Khánh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Ông Giàng Seo Vần - Ủy viên BTV Tỉnh ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Đại biểu huyện Mường Khương có Ông Giàng Quốc Hưng - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; Ông Hoàng Văn Tuyên - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Ông Lê Ngọc Dương - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện; Các ông, bà thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện.

Quang cảnh Hội nghị

            Tại hội nghị, đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai đã thông tin với cử tri về tình hình kinh tế, xã hội 9 tháng năm 2021 của cả nước và của tỉnh Lào Cai; Kết quả hoạt động của Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh từ sau kỳ họp thứ nhất; Thông báo nội dung chương trình kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV và một số thông tin quan trọng khác.

Ông Hà Đức Minh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn Lào Cai, Ủy viên Ủy ban Quốc phòng và an ninh của Quốc hội phát biểu

            Trong không khí dân chủ, cởi mở và thẳng thắn, cử tri huyện Mường Khương đã kiến nghị với Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai nhiều ý kiến liên quan đến các nhóm lĩnh vực như: Sản xuất nông, lâm nghiệp; quy hoạch và đầu tư xây dựng cơ bản; lĩnh vực giáo dục, lao động việc làm; chế độ chính sách; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội...

Cử tri xã Pha Long phát biểu

             Trong đó, cử tri Thị trấn Mường Khương đề nghị với Đoàn đại biểu Quốc hội kiến nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề xuất Chính Phủ đồng ý chủ trương và có cơ chế chính sách đặc thù và hướng dẫn chi tiết việc hỗ trợ bảo vệ và phát triển rừng tại các xã biên giới; Đề nghị HĐND tỉnh xem xét có cơ chế hỗ trợ trồng rừng sản xuất cho nhân dân tại thôn đặc biệt khó khăn ở xã vùng I theo quyết định 861 của Thủ tướng Chính phủ. Cử tri xã Pha Long đề nghị các cấp có thẩm quyền có cơ chế đặc thù đối với các xã về đích nông thôn mới; Xem xét miễn thuế bao thầu xây dựng nhà riêng lẻ, thuế chuyển đổi mục đích sử dụng từ đất nông nghiệp sang đất ở đối với các hộ nghèo, cận nghèo, hộ dân tộc thiểu số có hộ khẩu thường trú tại các thôn, xã giáp biên giới...cùng nhiều ý kiến, kiến nghị khác của các cử tri dự Hội nghị.

Đại biểu dự Hội nghị

            Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, Ông Lê Ngọc Dương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Ông Hoàng Quốc Khánh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã giải trình và làm rõ thêm những ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền của huyện, của tỉnh.

Ông Hoàng Quốc Khánh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu

Ông Lê Ngọc Dương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Mường Khương phát biểu

            Sau khi nghe lãnh đạo UBND huyện, UBND tỉnh trả lời các kiến nghị của cử tri, thay mặt đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Bà Lê Thu Hà - Ủy viên thường trực, Ủy ban đối ngoại của Quốc hội đã phát biểu, đánh giá cao tinh thần dân chủ, thẳng thắn của cử tri huyện, xã.

Bà Lê Thu Hà - Ủy viên thường trực, Ủy ban đối ngoại của Quốc hội phát biểu

            Bà Lê Thu Hà đề nghị lãnh đạo các ngành của tỉnh, chính quyền huyện Mường Khương xem xét các kiến nghị của cử tri và giải quyết trong thời gian sớm nhất. Đối với các kiến nghị thuộc thẩm quyền, Bà Lê Thu Hà thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai tiếp thu, tổng hợp và gửi tới các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết và trả lời cử tri trong thời gian sớm nhất.

Tại hội nghị, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai tặng 25 bộ máy tính cho PTDT Bán trú Tiểu học xã Tả Thàng

            Nhân dịp này,  Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai đã tặng 25 bộ máy tính cho thầy và trò trường PTDT Bán trú Tiểu học xã Tả Thàng.

Phương Sửu - Trung tâm Văn hóa, TT-TT huyện Mường Khương (8)
1 2 3 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 19
  • Hôm nay: 221
  • Trong tuần: 7,001
  • Tất cả: 1,816,980
Đăng nhập