Hội nghị giao ban công tác HĐND hai cấp huyện Mường Khương quý III và triển khai nhiệm vụ quý IV năm 2021

Ngày 06/10/2021, Thường trực HĐND huyện Mường Khương tổ chức Hội nghị nghị giao ban công tác HĐND hai cấp huyện Mường Khương, quý III và triển khai nhiệm vụ quý IV năm 2021. Dự và chỉ đạo tại Hội nghị có đồng chí Thào Thị Lan – Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện cùng các Ban HĐND, các Tổ đại biểu HĐND huyện; các đồng chí Thường trực HĐND các xã, thị trấn.

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị các đại biểu được nghe Báo cáo kết quả hoạt động của HĐND huyện, xã quý III và triển khai nhiệm vụ quý IV năm 2021. Trong quý III năm 2021, hoạt động của thường trực HĐND huyện luôn đảm bảo thực hiện đúng luật và hoàn thành tốt chương trình, kế hoạch đề ra. Việc chuẩn bị nội dung, chương trình các kỳ họp được Thường trực Huyện uỷ quan tâm, chỉ đạo; công tác chuẩn bị kỳ họp được thực hiện chu đáo, đẩy mạnh ứng dụng CNTT góp phần đảm bảo cho các Tổ đại biểu HĐND huyện thảo luận, lấy ý kiến của cấp uỷ, chính quyền, các cơ quan chuyên môn vào báo cáo, tờ trình, Nghị quyết trình kỳ họp.

Hoạt đông giám sát cơ bản đã có sự phối hợp chặt chẽ và đổi mới về phương pháp, có trọng tâm, trọng điểm, bám sát vào nội dung Nghị quyết của HĐND huyện, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả các cuộc giám sát, khảo sát. Hoạt động tiếp xúc cử tri được thực hiện đảm bảo theo hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Đại biểu HĐND huyện phát biểu tham luận tại Hội nghị

Thường trực HĐND các xã, thị trấn đã tổ chức tốt hoạt động kỳ họp thứ 2 HĐND xã, thị trấn, nhiệm kỳ 2016-2021; triển khai thực hiện giám sát thường xuyên, giám sát chuyên đề theo chương trình đề ra. Một số xã đã quan tâm đến việc rà soát, giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp đảm bảo theo quy định          

Đồng chí Thào Thị Lan – Ủy viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện phát biểu kết luận Hội nghị

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Thào Thị Lan – Ủy viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện nhấn mạnh trong quý IV năm 2021 các Ban, Tổ đại biểu HĐND huyện tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ của người đại biểu HĐND trong việc gương mẫu chấp hành và tuyên truyền nhân dân thực hiện tốt các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của Đảng bộ, HĐND các cấp về thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh tại địa phương, thực hiện tốt việc tiếp xúc cử tri. Thực hiện tốt các hoạt động giám sát, khảo sát thường xuyên tại kỳ họp đối với các báo cáo của UBND huyện và các cơ quan, đơn vị, giải quyết kiến nghị của cử tri, chất vấn và trả lời chất vấn. Tổ chức giám sát, khảo sát thường xuyên việc thực hiện Nghị quyết HĐND các cấp; việc thực hiện chính sách, pháp luật của Nhà nước ở địa phương; tăng cường giám sát việc tiêp thu, giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri qua các kỳ họp…
Mỹ Anh - Trung tâm văn hoá TT- TT huyện Mường Khương (7)
1 2 3 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 28
  • Hôm nay: 288
  • Trong tuần: 7,068
  • Tất cả: 1,817,047
Đăng nhập