Huyện ủy tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với Nhân dân thôn Thải Giàng Chải

         Ngày 25/11/2021, Huyện uỷ Mường  Khương đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với Nhân dân thôn Thải Giàng Chải, xã Lùng Khấu Nhin. Dưới sự chủ trì của đồng chí Giàng Quốc Hưng, tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hoàng Văn Tuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ. Dự hội nghị có các đồng chí Uỷ viên BTV Huyện uỷ, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện, cấp uỷ, chính quyền xã cùng toàn thể bà con nhân dân.

Quang cảnh hội nghị

        Tại Hội nghị, các đại biểu đã được lãnh đạo Công an huyện, Phòng Nội vụ, Phòng Dân tộc huyện tuyên truyền về Luật giao thông đường bộ, xuất nhập cảnh trái phép; Luật hôn nhân và gia đình, công tác phòng chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống; Công tác tôn giáo...

         Với tinh thần cởi mở, thẳng thắn, dân chủ, tại hội nghị các ý kiến phát biểu của các đại biểu tập trung vào vấn đề về kinh tế, văn hóa, xã hội, quy hoạch, đầu tư, xây dựng cơ bản, quản lý đất đai và các chế độ chính sách. Theo đó, về phát triển sản xuất, người dân đề nghị hỗ trợ giống, phân bón cho cây trồng; tổ chức tập huấn kỹ thuật trồng chè; Đầu tư mở các tuyến đường giao thông nông thôn, nước sạch, vệ sinh môi trường, hệ thống đường điện, mạng viễn thông...

Đồng chí Giàng Quốc Hưng, tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu

          Trên cơ sở các ý kiến của người dân đại diện lãnh đạo các ban, ngành chuyên môn của huyện trực tiếp trả lời giải đáp tại Hội Nghị.

         Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy Giàng Quốc Hưng đã biểu dương tinh thần đoàn kết, nỗ lực vươn lên của bà con nhân dân các dân tộc xã Lùng Khấu Nhin nói chung và thôn Thải Giàng Chải nói riêng. Đồng thời chia sẻ với những khó khăn của bà con Nhân dân trước sự ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19; Đồng chí Bí thư Huyện uỷ cũng mong muốn bà con nhân dân trong thôn tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, chấp hành tốt mọi đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách Pháp luật của nhà nước; Đề nghị các ban, ngành cần sớm có giải pháp để tháo gỡ những khó khăn cho người dân. Để người dân yên tâm lao động sản xuất, vươn lên phát triển kinh tế tại địa phương. Đồng chí Giàng Quốc Hưng, Bí thư Huyện uỷ cũng đề nghị cấp uỷ, chính quyền xã Lùng Khấu Nhin tiếp tục nắm bắt tình hình, tâm tư, nguyện vọng của nhân dân để giải quyết kịp thời những vấn đề phát sinh; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để người dân nắm bắt các chủ trương của huyện, tỉnh một cách kịp thời.

Lãnh đạo Công an huyện tuyên truyền tại Hội nghị

Hội nghị thu hút sự tham gia đầy đủ của bà con nhân dân trong thôn

Đại biểu phát biểu ý kiến, kiến nghị tại hội nghị

          Hội nghị tiếp xúc đối thoại, trực tiếp với nhân dân được tổ chức nhằm nắm bắt kịp thời những tâm tư,nguyện vọng, những vấn đề khó khăn,vướng mắc của Nhân dân trong lĩnh vực phát triển kinh tê- xã hội,xóa đói giảm nghèo…để từ đó chỉ đạo các cấp, các ngành, các địa phương giải quyết kịp thời  các ý kiến,kiến nghị chính đáng của Nhân dân, xây dựng kinh tế của huyện phát triển,nâng cao đời sống cho Nhân dân trên địa bàn huyện./.

Phương Sửu Trung tâm Văn hóa TT-TT huyện Mường Khương (5)
1 2 3 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 22
  • Hôm nay: 458
  • Trong tuần: 7,238
  • Tất cả: 1,817,217
Đăng nhập