UBND huyện tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với Nhân dân thôn Sả Lùng Chéng

     Ngày 26/11/2021, UBND huyện Mường  Khương đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với Nhân dân thôn Sả Lùng Chéng, xã Cao Sơn. Dưới sự chủ trì của đồng chí Lê Ngọc Dương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Hoàng Trường Minh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Tô Việt Thành, Phó Chủ tịch UBND huyện. Dự hội nghị có lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện, cấp uỷ, chính quyền xã Cao Sơn cùng toàn thể bà con nhân dân trong thôn.

Toàn cảnh hội nghị

      Tại Hội nghị, bà con Nhân dân đã được các ngành tuyên truyền về Luật phòng chống tội phạm, luật an toàn giao thông, phòng chống ngăn chặn phụ nữ bỏ đi khỏi địa phương; công dân xuất nhập cảnh trái phép; Phổ biến các quy định của nhà nước về quản lý đất đai, tài nguyên môi trường; đào tạo nghề, giải quyết việc làm tại chỗ cho lao động nông thôn.

Đồng chí Lê Ngọc Dương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

     Trên tinh thần dân chủ, tại hội nghị các đại biểu đã có nhiều ý kiến, đề xuất liên quan đến các vấn đề về kinh tế, văn hóa, xã hội, quy hoạch, đầu tư, xây dựng cơ bản, quản lý đất đai và các chế độ chính sách. Đặc biệt nhiều ý kiến bà con đề xuất nhà nước có cơ chế hỗ trợ giống, phân bón, tổ chức tập huấn kỹ thuật trồng chè; Làm đường giao thông nông thôn và sửa chữa đường nước sinh hoạt…

Đồng chí Hoàng Trường Minh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

      Trên cơ sở các ý kiến của người dân đại diện lãnh đạo các ban, ngành chuyên môn của huyện trực tiếp trả lời giải đáp tại Hội Nghị.

Người dân tham gia hội nghị đông đủ

Đại diện Công an huyện Mường Khương tuyên truyền tại hội nghị

       Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Lê Ngọc Dương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện khẳng định: Với tinh thần đoàn kết, Nhân dân thôn Sả Lùng Chéng đã nỗ lực vượt qua khó khăn, vươn lên phát triển kinh tế. Tuy nhiên tỷ lệ hộ nghèo của thôn vẫn còn cao, vì vậy mong muốn người dân tiếp tục đưa cây chè vào trồng, xác định đây là một trong những cây trồng chủ lực của địa phương. Đề nghị cấp ủy, chính quyền xã Cao Sơn tiếp tục quan tâm tới đời sống nhân dân trên địa bàn, định hướng người dân trong việc chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi phù hợp. Đề nghị các ban, ngành làm tốt công tác tham mưu, xem xét giải quyết và có giải pháp tháo gỡ khó khăn cho người dân.

Các đại biểu phát biểu ý kiến tại hội nghị

            Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với Nhân dân được diễn ra đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid 19. Tạo được niềm tin và phấn khởi trong nhân dân, từ đó tiếp thêm động lực để nhân dân ở những thôn bản khó khăn như Sả Lùng Chéng tiếp tục nỗ lực vươn lên thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế./.

Phương Sửu Trung tâm Văn hóa, TT-TT huyện Mường Khương (7)
1 2 3 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 24
  • Hôm nay: 244
  • Trong tuần: 7,024
  • Tất cả: 1,817,003
Đăng nhập