Kỳ họp thứ 4 HĐND huyện Mường Khương khóa XVIII nhiệm kỳ 2021 - 2026

Chiều ngày 16/12/2021 HĐND huyện Mường Khương khóa XVIII tổ chức Kỳ họp thứ 4 nhiệm kỳ 2021 - 2026. Dự Kỳ họp có đồng chí: Vũ Văn Cài - Ủy viên BTV Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch thường trực HĐND Tỉnh Lào Cai, Đồng chí Giàng Quốc Hưng - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hoàng Văn Tuyên - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, đồng chí Lê Ngọc Dương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Thào Thị Lan - Ủy viên BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện. Các đồng chí trong BTV huyện ủy, Đại biểu HĐND tỉnh Lào Cai ứng cử tại huyện Mường Khương. Lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, Thường tực UBMTTQ, các cơ quan ban ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang. Thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND các xã, thị trấn.

Toàn cảnh Kỳ họp

Phát biểu khai mạc Kỳ họp, đồng chí Giàng Quốc Hưng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Năm 2021 là năm đầu tiên triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp trong cả nước nói chung, huyện Mường Khương nói riêng, nguy hiểm, kéo dài cùng với ảnh hưởng biến đổi khí hậu, mưa lũ trên diện rộng đã ảnh hưởng không nhỏ đến phát triển kinh tế - xã hội, đời sống, sản xuất và sinh kế của người dân. Song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, toàn diện, kịp thời của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; sự điều hành linh hoạt, hiệu quả của các cấp chính quyền; sự vào cuộc tích cực của mặt trận, các đoàn thể; sự nỗ lực, hy sinh quên mình của các lực lượng tuyến đầu chống dịch và sự chung sức, đồng lòng của các tầng lớp nhân dân, của cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn. Huyện Mường Khương đã thực hiện được mục tiêu kép là vừa kiềm chế được dịch bệnh, vừa đảm bảo cho phát triển kinh tế, đạt được kết quả khá toàn diện trên tất cả các lĩnh vực mà Nghị quyết HĐND huyện đã đề ra.

Đồng chí Giàng Quốc Hưng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện phát biểu khai mạc Kỳ họp

Kỳ họp được diễn ra đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid - 19

Kỳ họp đã thông qua các báo cáo về: Chỉ đạo điều hành và kết quả thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2021, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 và dự toán thu ngân sách trên địa bàn, dự toán ngân sách địa phương năm 2022. Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị cử tri trước và sau Kỳ họp thứ 2 HĐND huyện khóa XVIII, báo cáo tổng hợp kết quả thẩm tra của các Ban đối với báo cáo kết quả thực hiện chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 202, kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2022 cùng một số báo cáo, tờ trình khác.

Đồng chí Thào Thị Lan - Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch thường trực HĐND huyện phát biểu tại Kỳ họp

Đồng chí Hoàng Trường Minh - Ủy viên BTV huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện thông qua Báo cáo chỉ đạo điều hành và kết quả thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2021, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 và dự toán thu ngân sách trên địa bàn, dự toán ngân sách địa phương năm 2022

Các vị Đại biểu thông qua các Báo cáo, tờ trình trình tại Kỳ họp

Tiếp đó Kỳ họp đã tiến hành bầu bổ sung Ủy viên Ủy ban nhân dân huyện khóa XVIII nhiệm kỳ 2021 - 2022. Kết quả, Đồng chí Nguyễn Đăng Kiều đã được bầu vào Ủy viên UBND huyện.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện tặng qua chúc mừng đồng chí Nguyễn Đăng Kiều đã được bầu vào Ủy viên UBND huyện

Dự và phát biểu tại Kỳ họp đồng chí: Vũ Văn Cài - Ủy viên BTV Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch thường trực HĐND Tỉnh Lào Cai nhấn mạnh: Kỳ họp thứ 4 HĐND huyện Mường Khương khóa XVIII nhiệm kỳ 2021 - 2026 có rất nhiều nội dung quan trọng, diễn ra trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn đang tiếp tục diễn biến phức tạp. Vì vậy, đồng chí đề nghị các vị đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp tục tập trung nghiên cứu kỹ các báo cáo, tờ trình trình kỳ họp; đánh giá khách quan, toàn diện những kết quả đạt được, những mặt còn hạn chế.

Đồng chí: Vũ Văn Cài - Ủy viên BTV Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch thường trực HĐND Tỉnh Lào Cai phát biểu tại Kỳ họp

Trên cơ sở thảo luận, thống nhất cao, 100% đại biểu biểu quyết thông qua 6 Nghị quyết theo nội dung, chương trình kỳ họp. Kỳ họp thứ 4 HĐND huyện Mường Khương khoá XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công tốt đẹp.

100% Đại biểu biểu quyết thông qua 6 Nghị quyết theo nội dung, chương trình kỳ họp

Kim Huệ - Mạnh Cường Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông huyện Mường Khương (18)