Tỉnh ủy - HĐND Tỉnh Lào Cai tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với cán bộ, Đảng viên và nhân dân huyện Mường Khương năm 2021. Tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 3 HĐND Tỉnh khóa XVI nhiệm kỳ 2021 - 2026

Ngày 21/12/2021, Tỉnh ủy, HĐND Tỉnh Lào Cai đã có buổi tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với cán bộ, Đảng viên và nhân dân năm 2021 và tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 3 HĐND Tỉnh khóa XVI nhiệm kỳ 2021 – 2026. Các đồng chí: Đặng Xuân Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy chủ trì hội nghị, Dự hội nghị có lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy; một số sở, ban, ngành của tỉnh. Huyện Mường Khương có đồng chí Giàng Quốc Hưng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Hoàng Văn Tuyên - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, đồng chí Lê Ngọc Dương - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện.

Toàn cảnh buổi tiếp xúc, đối thoại

Đồng chí: Đặng Xuân Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh khai mạc hội nghị

Tại buổi tiếp xúc, Đại biểu đã được các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND Tỉnh Lào Cai thông tin nhanh một số kết quả đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội, kết quả hoạt động của HĐND tỉnh trong năm 2021, phương hướng, nhiệm vụ trong năm 2022.

Đồng chí Vũ Văn Cài - Ủy viên BTV Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch thường trực HĐND Tỉnh Lào Cai thông tin nhanh một số kết quả đạt được trong hoạt động của HĐND tỉnh trong năm 2021, phương hướng, nhiệm vụ trong năm 2022

Tiếp đó đã có nhiều cán bộ, Đảng viên, Nhân dân bày tỏ niềm vui trước những kết quả đạt được trên mọi mặt của tỉnh và của địa phương thời gian qua; nhất là lĩnh vực kinh tế, trước diễn biến phức tạp và ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhưng tốc độ tăng trưởng kinh tế năm 2021 của tỉnh vẫn đạt cao, đời sống người dân không ngừng được cải thiện. Đã có 07 cử tri đề suất 12 ý kiến liên quan đến các lĩnh vực như đề suất cấp bổ sung ngân sách cho các hoạt động ở cơ sở, hỗ trợ chính sách cho người dân trong phát triển cây chè. Hướng dẫn, nghiệm thu trồng rừng sản xuất. Biên chế lực lượng Công an xã, Thị trấn, bổ sung quỹ hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất, tiếp tục có các chính sách hỗ trợ học sinh bán trú. Cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nâng mức kinh phí hỗ trợ làm đường giao thông nông thôn, sắp xếp dân cư, quy hoạch lại huyện lỵ Mường Khương ...

Các cử tri đề suất các ý kiến liên quan đến các lĩnh vực trên địa bàn huyện

Tiếp thu và đối thoại trực tiếp với các vị đại biểu đồng chí Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã đánh giá, trả lời trực tiếp một số ý kiến liên quan. Đồng thời chỉ đạo UBND tỉnh và một số sở ngành tiếp thu, có kế hoạch nhiệm vụ trọng tâm, trả lời các ý kiến đề suất của cán bộ, Đảng viên và nhân dân huyện Mường Khương.

Hội nghị được tổ chức đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid - 19

Làm rõ những ý kiến, kiến nghị của các đại biểu và cử tri huyện Mường Khương, Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường khẳng định: Các ý kiến, kiến nghị của đại biểu và cử tri huyện Mường Khương rất thực tế, đi vào những khó khăn mà địa phương đang gặp phải. Những khó khăn này đang là điểm nghẽn đang rất cần khơi thông để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Chủ tịch UBND tỉnh đã phân tích, làm rõ từng ý kiến, kiến nghị của đại biểu và cử tri, trên tinh thần hỗ trợ tối đa cho địa phương theo đúng quy định; đồng thời đồng chí cũng đề nghị huyện Mường Khương chủ động, vận dụng linh hoạt cơ chế, chính sách để chỉ đạo, giải quyết những khó khăn, bất cập.

Đồng chí Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm rõ những ý kiến, kiến nghị của các đại biểu và cử tri huyện Mường Khương quan tâm

Phát biểu kết luận hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong đánh giá rất cao ý kiến tâm huyết, chất lượng, toàn diện của các đại biểu và cử tri. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cho rằng, Mường Khương cần quan tâm hơn nữa đến những vấn đề, như phát triển nông nghiệp, nông thôn và nông dân, đào tạo nghề và giải quyết việc làm, giảm nghèo… Thời gian qua, Mường Khương đã đạt được nhiều kết quả nổi bật (bộ máy tổ chức, bước đầu hình thành nên các vùng sản xuất, đời sống của nhân dân được nâng lên, cơ sở hạ tầng phát triển); tuy nhiên vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức cần được giải quyết. Do vậy, Mường Khương cần xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm, trên cơ sở đó có những giải pháp chỉ đạo, điều hành hiệu quả, nhằm phát huy lợi thế cho phát triển.

Đồng chí: Đặng Xuân Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh kết luận hội nghị

Kim Huệ - Mạnh Cường Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông huyện Mường Khương (13)