HĐND xã Bản Sen tổ chức kỳ họp thứ ba khoá XIX, nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 24/12/2021, HĐND xã Bản Sen tổ chức kỳ họp thứ ba khoá XIX, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Dự kỳ họp có đồng chí Thào Thị Lan- Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện.

Đồng chí Thào Thị Lan- Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện phát biểu

Ông Châu Xuân Thắng - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã Bản Sen phát biểu khai mạc Kỳ họp

Quang cảnh Kỳ họp

Trong năm 2021, UBND xã Bản Sen đã tổ chức triển khai kịp thời các văn bản chỉ đạo của cấp trên, nghị quyết của Đảng ủy và HĐND xã, thực hiện tốt chức năng quản lý điều hành, kịp thời đưa ra các giải pháp phù hợp đáp ứng nhu cầu nhiệm vụ công tác, đảm bảo thực hiện tốt mục tiêu vừa phòng, chống dịch Covid-19 vừa phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh quốc phòng, ổn định đời sống của Nhân dân ở địa phương. Tổng diện tích lúa gieo trồng năm 2021 là 324 ha, đạt 100% kế hoạch; ngô 408 ha năng suất đạt 49 tạ/ha, sản lượng đạt 1.999 tấn. Với tổng sản lượng lương thực cây có hạt đạt trên 3.910 tấn. Công tác chăn nuôi thủy sản được quan tâm chỉ đạo, đàn gia súc, gia cầm phát triển tương đối ổn định. Công tác văn hoá - xã hội có nhiều chuyển biến, chất lượng giáo dục ngày càng được nâng cao; việc thực hiện chế độ an sinh xã hội và chăm sóc sức khỏe cho người dân được quan tâm. Công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 được Nhân dân tham gia ủng hộ, thực hiện các biện pháp khuyến cáo theo hướng dẫn của cơ quan  y tế. Công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, được ổn định.

Lãnh đạo UBND xã thông qua các báo cáo, tờ trình tại Kỳ họp

Tại kỳ họp, các đại biểu đã được thông qua báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ thu - chi ngân sách năm 2021, dự toán thu ngân sách năm 2022; Báo cáo tiếp thu giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 2 HĐND xã khóa XIX; Kết quả hoạt động của thường trực HĐND xã và một số báo cáo tờ trình khác…

Các Đại biểu biểu quyết thông qua các Nghị quyết

Kỳ họp đã biểu quyết và thông qua 4 Nghị quyết của HĐND xã Bản Sen khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026 về: Nghị quyết thông qua kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triên kinh tế - xã hội, thu chi ngân sách năm 2021; phê duyệt kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội và dự toán ngân sách xã năm 2022; Nghị quyết phê chuẩn kết quả thỏa thuận của Thường trực HĐND xã với UBND xã giữa hai kỳ họp; Nghị quyết về kế hoạch tổ chức các kỳ họp HĐND xã năm 2022 và kết quả kỳ họp thứ 3 HĐND xã khóa XIX./.

Đại biểu chụp ảnh kỷ niệm

Phương Sửu – Cao Chung Trung tâm văn hóa, Thể thao - Truyền thông huyện Mường Khương (6)