HĐND xã Tung Chung Phố thành lập đoàn giám sát chuyên đề thực hiện nghị định số 116 của Chính phủ

Ngày 22/3/2022 Thường trực HĐND xã Tung Chung Phố triển khai giám sát chuyên đề về thực hiện nghị định số 116 của Chính phủ quy định về chính sách hỗ trợ học sinh và trường phổ thông  ở xã khó khăn, thôn đặc biệt khó khăn đối với trường TH&THCS xã Tung Chung phố.

Quang cảnh buổi giám sát

Tại buổi làm việc, Đoàn giám sát HĐND xã Tung Chung phố đã nghe đại diện lãnh đạo nhà trường báo cáo về tình hình thực hiện Nghị định 116 của Chính phủ. Theo đó Trường TH&THCS Tung Chung Phố có 37 cán bộ, giáo viên, nhân viên với 415 học sinh, trong đó học sinh tiểu học là 246, học sinh THCS: 169 học sinh. Thời gian qua  nhà trường đã chủ động triển khai tổ chức thực hiện NĐ 116 của Chính phủ đến toàn thể cán bộ giáo viên nhân viên, phụ huynh học sinh. Trong năm nhà trường thực hiện tốt công tác tuyên truyền đến phụ huynh, duy trì học sinh ở bán trú luôn ở mức cao, thực hiện chế độ chăm sóc học sinh đảm bảo như: nuôi ăn, công tác vệ sinh cá nhân, chăm sóc sức khoẻ. Thực hiện công khai, minh bạch trong công tác thu - chi thực hiện chế độ bán trú, đồng thời thành lập Tổ quản lý học sinh bán trú và xếp lịch trực 24/24 quản lý theo dõi các hoạt động của học sinh. Thực hiện tổ chức nấu ăn 3 bữa/ngày cho học sinh, tổ chức cho học sinh tăng gia trồng rau sạch để bổ sung nguồn thực phẩm cho nhà bếp. Bữa ăn đảm bảo đủ dưỡng chất, thực đơn được thay đổi thường xuyên chính vì thế mà thể trạng của học sinh được cải thiện đáng kể… giúp các em nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống chung, tự lập và tự tin trong giao tiếp.

Đại diện lãnh đạo nhà trường báo cáo trước đoàn giám sát

Tháng 4 hàng năm, nhà trường hướng dẫn giáo viên chủ nhiệm tổ chức cho học sinh và phụ huynh tự rà soát đăng ký học sinh bán trú cho năm học sau, triển khai quyền lợi của con em mình khi cho ở bán trú, trách nhiệm của phụ huynh, của học sinh; Hướng dẫn phụ huynh nộp các hồ sơ đăng ký cho HS ở bán trú.Qua hoạt động giám sát, Đoàn giám sát Thường trực HĐND xã đánh giá cao việc triển khai thực hiện Nghị định số 116 của Chính phủ của đơn vị nhà trường, đồng thời chỉ rõ những vấn đề còn tồn tại, hạn chế, khó khăn, Đoàn giám sát HĐND xã đề nghị nhà trường tiếp tục có giải pháp triển khai hiệu quả các chế độ chính sách đối với học sinh trên địa bàn, đồng thời tham mưu cấp ủy chính quyền địa phương về công tác giáo dục; đoàn tiếp thu các đề xuất kiến nghị của đơn vị trường, tiếp tục có kiến nghị với các cấp, các ngành để có những giải pháp tháo gỡ khó khăn vướng mắc, nhằm thực hiện tốt hơn công tác này tại địa phương.

Nguyễn Quốc Hương- HĐND xã Tung Chung Phố (2)
1 2 3 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 52
  • Hôm nay: 1,697
  • Trong tuần: 5,827
  • Tất cả: 1,911,483
Đăng nhập