UBND huyện họp mở rộng sơ kết 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021
Ngày 1/7/2021, UBND huyện Mường Khương đã tổ chức họp mở rộng nhằm đánh giá tiến độ thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách trong 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021. Đồng chí Lê Ngọc Dương - Phó Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Dự họp có đồng chí Thào Thị Lan - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Tô Việt Thành - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Đại biểu dự họp tại điểm cầu trung tâm huyện

Trong 6 tháng đầu năm, việc triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 được tổ chức thành công, an toàn, thuận lợi, cử tri phấn khởi tham gia bỏ phiếu đúng địa điểm, thời gian quy định, số cử tri đi bỏ phiếu đạt tỷ lệ 100%. Hoạt động sản xuất nông, lâm nghiệp cơ bản đảm bảo khung thời vụ, diện tích kế hoạch giao. Theo đó, các cây trồng chính như lúa, ngô đạt 87,2% kế hoạch giao; Tổng đàn gia súc đạt 95,3%, gia cầm đạt 98,3% kế hoạch; tỷ lệ che phủ rừng đạt 99,1% kế hoạch giao. Sản lượng, giá cả các mặt hàng nông sản tăng cao so với cùng kỳ năm 2020 như: dứa tăng từ 2 - 2.500 đồng/kg; chè tăng từ 1- 3.000 đồng/kg đối với chè Shan và 4.000 đồng/kg đối với chè Kim tuyên. Các nhà máy đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn huyện đi vào hoạt động ổn định. Bệnh dịch Tả lợn Châu Phi được kiểm soát, khống chế. Giải ngân vốn công trình xây dựng cơ bản đúng tiến độ, kế hoạch. Các chính sách an sinh xã hội luôn được triển khai kịp thời theo quy định và đúng đối tượng. Các chỉ tiêu giáo dục cơ bản đạt và vượt kế hoạch giao. Công tác y tế được quan tâm chỉ đạo, thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid- 19, công tác tiếp nhận và cách ly lao động từ vùng dịch trở về địa phương được thực hiện hiệu quả, đúng quy trình. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, an ninh biên giới được giữ vững.

Đồng chí Thào Thị Lan - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Tô Việt Thành - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện trao đổi, giải đáp và đề ra các giải pháp nhằm thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm

Bên cạnh những kết quả đạt được việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội vẫn còn những khó khăn nhất định. Theo đó tại hội nghị, lãnh đạo các xã, thị trấn đã thảo luận và đề xuất một số ý kiến, kiến nghị để tháo gỡ khó khăn tại địa phương. Trên cơ sở đề xuất, kiến nghị, lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện đã trao đổi, giải đáp, làm rõ những vấn đề còn tồn tại, hạn chế và đề ra các giải pháp chủ yếu nhằm tiếp tục thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh 6 tháng cuối năm 2021.

Đồng chí Lê Ngọc Dương - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận hội nghị

Để hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm, phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Lê Ngọc Dương - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện đề nghị: Các địa phương rà soát lại chỉ tiêu kế hoạch trồng rừng để đăng ký lại, nhưng vẫn phải quyết tâm đảm bảo kế hoạch; Tiếp tục đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, tiêu chí đã đăng ký; Ngành nông nghiệp khích lệ bà con chuyển đổi các cây trồng kém hiệu quả sang cây có giá trị cao hơn, mỗi địa phương phải xác định được cây, con chủ lực; Các đồng chí lãnh đạo Thường trực HĐND, UBND, các đồng chí lãnh đạo các cơ quan chuyên môn được phụ trách các xã nghèo tổ chức đi làm việc chuyên đề, bắt tay vào những việc làm cụ thể để hướng dẫn cho người dân chuyển đổi cây trồng vật nuôi; Tiếp tục cải cách hành chính tạo thuận lợi nhất cho người dân và doanh nghiệp....

Hán Hiền, Văn Phà - Trung tâm VH, TT - TT Mường Khương (8)