Hội nghị BCH Đoàn lần thứ X mở rộng khóa XXII, nhiệm kỳ 2017-2022
Ngày 6/1/2020, Ban thường vụ Huyện Đoàn Mường Khương tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ X mở rộng, khóa XXII, nhiệm kỳ 2017-2022. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Hoàng Chiến - Ủy viên BTV Huyện ủy – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Đồng chí Nguyễn Thị Hà - Ủy viên BTV - Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy cùng toàn thể các đồng chí Bí thư đoàn xã và đoàn trực thuộc huyện.

Toàn cảnh Hội nghị

 

Đại biểu dự Hội nghị

 

Mở đầu chương trình, Hội nghị đã tiến hành Bầu bổ sung Phó bí thư huyện Đoàn, Ủy viên BCH, Ủy viên BTV, Ủy viên Ủy ban kiểm tra và Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện đoàn khóa XXII, nhiệm kỳ 2017-2022.

  

Hội nghị đã tiến hành Bầu bổ sung Phó bí thư huyện Đoàn, Ủy viên BCH, Ủy viên BTV, Ủy viên Ủy ban kiểm tra và Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện đoàn khóa XXII

 

Lãnh đạo huyện Mường Khương tặng hoa chúc mừng các đồng chí được bầu bổ sung tại Hội nghị

 

Đồng chí Long Thị Thu Hà - Bí thư Huyện đoàn phát biểu tại Hội nghị

 

Trong năm 2020, chương trình công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi đã được các cấp bộ đoàn khẩn trương triển khai thống nhất, cụ thể, bám sát vào sự chỉ đạo của đoàn cấp trên và đặc điểm của địa phương, đơn vị. Các nhiệm vụ công tác trọng tâm trong năm được chú trọng triển khai tạo được điểm nhấn khá rõ rệt, đặc biệt là các công trình thanh niên, các chương trình tình nguyện gắn với tham gia xây dựng nông thôn mới. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng của đoàn viên thanh niên được quan tâm chú trọng. Công tác bồi dưỡng kết nạp đoàn viên luôn được duy trì và phát triển về số lượng, chất lượng, công tác đoàn kết tập hợp thanh niên trên các mặt được nâng cao. Trước tình hình dịch bệnh Covid – 19, Huyện đoàn đã chỉ đạo 100% Đoàn cơ sở đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền phòng chống dịch bệnh với nhiều hình thức mang lại hiệu quả rõ rệt. Theo đó, đã tổ chức phát miễn phí 400 khẩu trang, 1.000 chai nước sát khuẩn, 300 bánh xà phòng diệt khuẩn cho nhân dân; tổ chức 34 cuộc thăm hỏi, hỗ trợ lương thực, thực phẩm và trang thiết bị y tế cho cán bộ, chiến sĩ tại 17 điểm chốt dịch khu vực biên giới với tổng trị giá trên 30 triệu đồng; Trao tặng 45kg bột đậu cho 05 đồn Biên phòng do công ty TNHH thực phẩm sạch Phú Quý tài trợ. Bên cạnh đó, tiến hành tặng 5.000 quyển vở, 400 khẩu trang vải cho học sinh trường tiểu học và THCS xã Tả Thàng, 250 khẩu trang vải trẻ em cho học sinh trường mầm non, 150 nước rửa tay Lifebuoy, 150 chai nước rửa tau khô; Phối hợp với Đoàn khối cơ quan doanh nghiệp tỉnh Lào Cai tổ chức chương trình “Tiếp sức em đến trường, thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Lào Cai” tại xã Cao Sơn. Chương trình đã trao 10.000 quyển vở, 1.500 hộp sữa cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn;Khánh thành công trình “Sáng – Xanh - Sạch - Đẹp - Văn minh - An toàn” chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025 trị giá 60 triệu đồng. Chương trình đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp được đẩy mạnh. Thực hiện phong trào tuổi trẻ sáng tạo, Huyện đoàn đã triển khai cho các cơ sở đoàn triển khai đề xuất ý tưởng sáng tạo cho Đoàn viên, thanh niên, đến nay đã có 1201 ý tưởng được đề xuất và cập nhật lên cổng thông tin Ngân hàng ý tưởng Việt Nam. Chương trình đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp được đẩy mạnh. Năm 2020, Huyện đoàn đã phối hợp với Ngân hàng CSXH giải ngân 400 triệu cho các hộ có nhu cầu vay vốn phát triển kinh tế, nâng tổng số dư nợ trên 74 tỷ 917 triệu đồng cho 1.642 hộ vay.

 

Đồng chí Nguyễn Thị Hà - Ủy viên BTV - Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy phát biểu tại hội nghị

 

Với những kết quả đã đạt được, Huyện đoàn Mường Khương vinh dự được nhận cờ thi đua đơn vị xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020 của Tỉnh đoàn Lào Cai.

 

 

Đại biểu phát biểu tại hội nghị

 

Tại Hội nghị đã có nhiều ý kiến thảo luận của Đoàn viên thanh niên xoay quanh các vấn đề về phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới, vấn đề bảo vệ và phát triển rừng, vấn đề tạo sân chơi cho trẻ em. Đặc biệt là tham gia ý kiến về kế hoạch triển khai thực hiện chuỗi công trình, phần việc thanh niên chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3. Nhất là các chỉ tiêu, mục tiêu thực hiện trong năm 2021.

 

Các tập thể được nhận Bằng khen của tỉnh đoàn Lào Cai

 

Các cá nhân được nhận Bằng khen của tỉnh đoàn Lào Cai

 

Tập thể và cá nhân được nhận Bằng khen của Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh Lào Cai

  

Tập thể và cá nhân được Huyện đoàn khen thưởng tại hội nghị

 

Nhân dịp này, đã có nhiều tập thể và cá nhân được Tỉnh đoàn Lào Cai, Huyện đoàn Mường Khương tặng Bằng khen, giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020.

 

 

Phương Sửu, Hán Hiền - Trung tâm VH, TT - TT Mường Khương (16)
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 9
  • Hôm nay: 164
  • Trong tuần: 5,808
  • Tất cả: 1,441,651
Đăng nhập