Chương trình tình nguyện mùa đông năm 2020 và Xuân tình nguyện năm 2021
Ngày 13/1/2021, Tỉnh Đoàn Bình Dương Phối hợp với Tỉnh Đoàn Lào Cai đã tổ chức Chương trình tình nguyện mùa đông năm 2020 và xuân tình nguyện năm 2021 tại trường Tiểu học xã Tả Thàng. Tham dự chương trình có đồng chí Giàng Quốc Hưng - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy Mường Khương. Đồng chí Hà Đức Minh - Ủy viên BTV Trung ương Đoàn - Tỉnh ủy viên - Bí thư Tỉnh Đoàn Lào Cai; Đồng chí Nguyễn Tất Đạt - Phó Bí thư Tỉnh đoàn Bình Dương. Các thầy cô giáo, cùng toàn thể các em học sinh của 3 nhà trường trên địa bàn xã.

Toàn cảnh chương trình

 

          Mở đầu chương trình các đại biểu đã được xem các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các em học sinh của trường Tiểu học biểu diễn. Những ca khúc ca ngợi về ngôi trường, về thầy cô và niềm tự hào dưới mái trường đã giúp các anh chị Tỉnh đoàn Bình Dương và Lào Cai hiểu thêm về bản sắc dân tộc vùng cao, về những khó khăn và nỗ lực của các thầy cô giáo và các em học sinh.

 

Các tiết mục văn nghệ tại chương trình

 

          Tả Thàng là một xã vùng cao đặc biệt khó khăn của huyện Mường Khương, các em học sinh đều là con em của đồng bào dân tộc Mông, đời sống còn nhiều khó khăn. Do đó để góp phần giúp các em học sinh có một mùa đông ấm áp và thêm động lực đến trường. BCH Tỉnh đoàn Bình Dương đã trao tặng 2 điểm sân chơi cho các em học sinh của trường PTDT Bán trú Tiểu học và THCS Tả Thàng trị giá 100 triệu đồng.

 

Đồng chí Nguyễn Tất Đạt – Phó Bí thư Tỉnh đoàn Bình Dương phát biểu

 

Trao 2 công trình sân chơi cho em cho các trường học

 

          Cũng tại chương trình Tỉnh đoàn Bình Dương đã trao 80 xuất quà trị giá mỗi xuất 500 nghìn đồng cho các em học sinh Trường Mầm Non, Tiểu học và THCS.

80 em học sinh được trao quà tại chương trình

 

Đồng chí Giàng Quốc Hưng – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy phát kẹo cho các em

 học sinh

 

Các em học sinh phấn khởi khi được phát kẹo

 

          Chương trình tình nguyện mùa đông năm 2020 và xuân tình nguyện năm 2021 tại trường Tiểu học xã Tả Thàng đã khép lại với những gói bánh, gói kẹo bằng những tấm lòng yêu thương, sẻ chia của tuổi trẻ Bình Dương và tuổi trẻ Lào Cai dành cho các em học sinh. Đây là những hoạt động có ý nghĩa to lớn nhằm phát huy tinh thần tương thân, tương ái của cán bộ, Đoàn viên, Hội viên, Thanh thiếu nhi chung sức giúp đỡ các hộ gia đình, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở các xã nghèo của huyện Mường Khương./.

 

 

 

Phương Sửu - Trung tâm Văn hóa, TT-TT huyện Mường Khương (9)
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 7
  • Hôm nay: 73
  • Trong tuần: 73
  • Tất cả: 1,444,760
Đăng nhập