Công tác phòng tránh rét năm học 2020-2021 trường mầm non Bản Sen
Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường mạnh, những ngày này trên địa bàn huyện Mường Khương  xảy ra rét đậm, rét hại trên diện rộng, gây tâm lý lo ngại của các bậc phụ huynh trong việc đưa đón con em đến trường, đến lớp. 
 

 

Hình ảnh trẻ ở các lớp đều có quạt sưởi trong các hoạt động

          

        Những ngày này, tại xã Bản Sen  nhiệt độ ngoài trời từ 7  10 oC, có hôm xuống đến 6 oC. Để chủ động phòng tránh rét cho học sinh, đảm bảo học sinh đến lớp đầy đủ, trường Mầm Non Bản Sen đã rà soát, kiểm tra các phòng học, đảm bảo kín đáo, tránh gió lùa. Tất cả các phòng học đã được nhà trường trang bị đầy đủ như quạt sưởi, rèm cửa, chăn ấm, đệm, ga nhung, chủ động về nguồn nước ấm cho trẻ uống và để vệ sinh cho trẻ.

Hình ảnh thay nước ấm vào bình ủ inox để trẻ uống hằng ngày trong mùa đông

 

       Trong những ngày nhiệt độ xuống thấp như hiện nay, Ban giám hiệu nhà trường đã điều chỉnh thời gian học muộn hơn 15 phút, hạn chế các hoạt động ngoài trời, đóng kín cửa và bật điện giúp các em tránh bị lạnh. Các tiết học trong lớp, tổ chức nhiều trò chơi vận động để các em giữ ấm cơ thể. dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương, những ngày tới không khí lạnh tiếp tục tăng cường làm nhiệt độ giảm mạnh. Các trường học trên địa bàn Xã Bản Sen nói riêng và cả nước nói chung cần quan tâm, chăm sóc sức khỏe, đảm bảo đủ suất ăn, chế độ dinh dưỡng cho các em học sinh, đồng thời theo dõi tình hình thời tiết và chủ động giải quyết lịch nghỉ học cho học sinh phù hợp. Tuyên truyền trao đổi với phụ huynh để phòng bệnh về đường hô hấp cho trẻ, phụ huynh cần giữ ấm phần cổ, ngực, không cho trẻ uống nước đá, đồ uống lạnh. Ngoài ra, khi thấy trẻ có biểu hiện ho, sốt cao thì nên đưa đi khám sớm để được điều trị kịp thời.

  

 

Hình ảnh trẻ ngủ trong lớp được trang bị đầy đủ đệm, chăn ấm và quạt sưởi để phòng tránh rét tại trường học cho trẻ

 

          Các giải pháp được triển khai đồng bộ sẽ góp phần duy trì sĩ số học sinh, nâng cao chất lượng giáo dục trong trường Mầm non Bản Sen và các trường học trên địa bàn xã.

 

Trần Huệ -Mầm non xã Bản Sen (3)
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 80
  • Trong tuần: 80
  • Tất cả: 1,444,767
Đăng nhập