Các trường THPT tăng cường công tác ôn tập cho học sinh lớp 12
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, được diễn ra từ ngày mùng 6 đến ngày mùng 8/7/2021. Đến thời điểm này, các trường THPT trên địa bàn huyện Mường Khương đang tổ chức ôn tập, nhằm trang bị cho các em học sinh lớp 12 những kiến thức cần thiết, có tâm lý ổn định, sẵn sàng bước vào kỳ thi quan trọng và đạt kết quả cao.

Công tác ôn tập cho học sinh lớp 12 được các trường đẩy mạnh

         

           Năm nay, toàn huyện Mường Khương có 506 thí sinh dự thi (trong đó có 3 thí sinh tự do), với 22 phòng thi được chia làm 2 điểm thi. Điểm thi số 1 tại Trường THPT số 1 Mường Khương (gồm học sinh của Trường THPT số 1, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp và giáo dục thường xuyên. Điểm thi số 2 tại trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS và THPT huyện (gồm học sinh của Trường phổ thông dân tộc nội trú THCS và THPT, Trường THPT số 2, Trường THPT số 3).

 

Tiết Tiếng anh tại Trường THPT số 1 Mường Khương

           

          Để học sinh lớp 12 dự thi đạt kết quả tốt, các Trường THPT đang tích cực tổ chức ôn tập cho các em. Trong quá trình ôn tập, chú trọng trang bị, củng cố cho học sinh nắm vững những kiến thức, kỹ năng cơ bản của chương trình THPT, trong đó tập trung vào chương trình lớp 12. Phân loại nhóm đối tượng học sinh để tổ chức ôn tập cho phù hợp, không gây quá tải, bảo đảm sức khỏe cho học sinh. Đồng thời, cũng đảm bảo các phương án phòng, chống dịch Covid 19 tới giáo viên và học sinh.

      

 

Học sinh chủ động trong ôn tập để đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

 

 Một khẩu hiệu được đặt tại Trường THPT số 1 Mường Khương

 

         Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Trường THPT số 1 MK có 215 thí sinh đăng ký dự thi (trong đó có 212 thí sinh đang học và 03 thí sinh tự do). Trên cơ sở đăng ký các tổ hợp thi tốt nghiệp THPT năm 2021, ngoài các môn thi độc lập (Toán, Ngữ Văn, Ngoại Ngữ) nhà trường có 14 em đăng ký thi tổ hợp khoa học tự nhiên và 201 em đăng ký thi tổ hợp khoa học xã hội. Công tác ôn tập cho các em được nhà trường chia thành hai giai đoạn, giai đoạn 1 nhà trường củng cố kiến thức và khảo sát chuyên đề cho các em lớp 12 vào các buổi chiều trong ngày, giai đoạn 2 đang là giai đoạn hiện nay nhà trường tăng thời gian ôn tập cho các em vào cả sáng và chiều trong đó tập trung củng cố kiến thức và luyện đề theo cấu trúc của Bộ GD&ĐT. Năm nay nhà trường phấn đấu trên 95% học sinh đỗ tốt nghiệp trong kỳ thi THPT.

          

Tích cực ôn luyện chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT tại các trường

                

                 Việc tổ chức ôn tập cho học sinh lớp 12 được các Tổ chuyên môn, giáo viên Trường THPT số 1 MK thực hiện nghiêm. Trong các buổi dạy ôn tập, giáo viên phải chuẩn bị tốt giáo án với các yêu cầu về tính khoa học, tính hệ thống; mức độ kiến thức, câu hỏi bài tập và rèn kỹ năng cho học sinh phải phù hợp với nhận thức của từng đối tượng học sinh, có sự phân hoá về năng lực học sinh.      

                 Để đạt được mục tiêu thi đỗ vào Học viện cảnh sát nhân dân, những ngày này em Lê Xuân Mạnh (áo đen)– học sinh lớp 12A1 Trường THPT số 1 Mường Khương đang tập trung ôn luyện và củng cố kiến thức. Ngoài kiến thức thầy cô trang bị ở trên lớp thì đối với bản thân em về nhà em chủ động nghiên cứu, tìm hiểu thêm các kiến thức, các dạng luyện đề trên mạng; kiến thức vận dụng ngoài xã hội để phục vụ cho quá trình thi tốt nghiệp đạt kết quả cao.

 

Em Lê Xuân Mạnh (áo đen)– học sinh lớp 12A1 Trường THPT số 1 Mường Khương nỗ lực quyết tâm thi đỗ vào Học viện cảnh sát nhân dân

 

 Song song với công tác ôn tập, củng cố kiến thức cho học sinh lớp 12 thì giáo viên, học sinh các Trường THPT trên địa bàn huyện đều thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19, thực hiện thông điệp 5K, trong mỗi phòng học, giáo viên, học sinh đều đeo khẩu trang, ngồi giãn cách. Giờ ra chơi, các em ngồi nghỉ tại chỗ, hạn chế tập trung. Ngoài ra, các trường còn bố trí giờ ra về lệch giữa các lớp, chia lối đi lên xuống cầu thang cho các lớp.

 

Thầy và trò các nhà trường quyết tâm giành kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

 

Đến thời điểm này, các trường THPT trên địa bàn huyện đang thực hiện tốt công tác phòng dịch cho học sinh khi đến trường và đảm bảo việc ôn tập kiến thức cho học sinh cuối cấp. Với sự chủ động, tích cực trong công tác chuẩn bị, tin rằng kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 huyện Mường Khương đảm bảo an toàn và đạt kết quả cao.

 

 

Mỹ Anh, Văn Phà - Trung tâm văn hoá thể thao, truyền thông huyện Mường Khương (13)
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 29
  • Hôm nay: 285
  • Trong tuần: 7,065
  • Tất cả: 1,817,044
Đăng nhập