Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH Tỉnh Lào Cai làm việc tại huyện Mường Khương
Sáng ngày 17/6/2021 Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH Tỉnh Lào Cai do đồng chí Nguyễn Hải Đăng làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại huyện Mường Khương về hoạt động tín dụng NHCSXH những tháng đầu năm 2021. Làm việc với Đoàn huyện Mường Khương có đồng chí Hoàng Trường Minh - Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo một số ban ngành, đoàn thể.

Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH Tỉnh Lào Cai làm việc tại huyện Mường Khương

 

 

Đồng chí Hoàng Trường Minh - Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc

 

Lãnh đạo NHCSXH huyện thông tin nhanh tình hình hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn 5 tháng đầu năm 2021

 

 

          Tại buổi làm việc, lãnh đạo Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện Mường Khương đã báo cáo về kết quả hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn huyện trong những tháng đầu năm 2021 và đưa ra phương hướng nhiệm vụ trong những tháng cuối năm 2021. Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2021, Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện đã tích cực tham mưu cho Huyện  ủy, UBND huyện chỉ đạo cấp ủy, UBND các xã, thị trấn, các ban, ngành, Hội đoàn thể thực hiện tốt hoạt động tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn. Kết quả, tính đến hết tháng 5 năm 2021, dư nợ các chương tín dụng chính sách trên địa bàn huyện Mường Khương đạt trên 339,6 tỷ đồng, với số khách hàng còn dư nợ 6.964 hộ. Từ nguồn vốn vay của ngân hàng CSXH huyện đã góp phần giúp 1.606 lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo được vay vốn để phát triển sản xuất, chăn nuôi với số tiền trên 75,8 tỷ đồng, 422 lượt hộ gia đình ở nông thôn được vay vốn xây dựng 807 công trình nước sinh hoạt và công trình vệ sinh môi trường đạt chuẩn quốc gia với số tiền trên 7,8 tỷ đồng. Đồng thời tạo điều kiện cho 111 lượt lao động vay vốn để giải quyết việc làm với trên 5,7 tỷ đồng, 834 lượt gia đình sinh sống tại các xã thuộc vùng khó khăn được vay số tiền trên 37,7 tỷ đồng. Công tác huy động tiền gửi tiết kiệm của các tổ viên tổ vay vốn và tiết kiệm đi vào nề nếp. Hàng năm căn cứ chỉ đạo của Tổng giám đốc NHCSXH về kế hoạch kiểm tra, giám sát nội bộ và văn bản chỉ đạo của chi nhánh NHCSXH tỉnh Lào Cai và các hội đoàn thể nhận ủy thác cấp tỉnh. NHCSXH huyện đã phối hợp với Hội đoàn thể nhận ủy thác xây dựng chương trình kế hoạch kiểm tra, giám sát năm và tổ chức thực hiện theo kế hoạch đã xây dựng.

          Trong những tháng cuối năm 2021, Ban đại diện HĐQT ngân hàng CSXH huyện tiếp tục bám sát chỉ tiêu kế hoạch dư nợ các chương trình tín dụng được giao, giải ngân kịp thời không để đọng vốn. Thực hiện các giải pháp đồng bộ nhằm củng cố nâng cao chất lượng tín dụng chính sách, phấn đấu giảm tỷ lệ nợ quá hạn. Chỉ đạo UBND các xã, thị trấn tập trung chỉ đạo Hội, đoàn thể nhận ủy thác, tổ trưởng tổ tiết kiệm và vay vốn rà soát nhu cầu vay vốn của hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn. Làm tốt công tác tuyên truyền chính sách của Đảng và Nhà nước về tín dụng chính sách xã hội.

          Tại hội nghị, các đồng chí đã tập trung thảo luận về một số vấn đề như tình trạng nợ quá hạn, nợ xấu trên địa bàn huyện; công tác triển khai thu hồi nợ; việc nâng cao chất lượng các tổ tiết kiệm và vay vốn, nâng hạn mức cho vay, thời gian vay được kéo dài hơn, các nguồn vốn vay trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng đặc biệt khó khăn, công tác tổ chức tập huấn nghiệp vụ, chuyên môn cho các thành viên tham gia hoạt động tín dụng tại cơ sở …

Các Đại biểu tập trung thảo luận tại buổi làm việc

 

          Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hải Đăng - Phó Bí thư Tỉnh đoàn Lào Cai - Trưởng đoàn kiểm tra đã ghi nhận và đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của Ban Đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện Mường Khương trong công tác chỉ đạo, điều hành triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị được giao, cũng như kết quả thực hiện tín dụng chính sách trên địa bàn trong 5 tháng đầu năm 2021. Đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới, các thành viên trong Ban Đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện Mường Khương cần tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ theo quy chế hoạt động của Ban Đại diện; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, đặc biệt là việc sử dụng nguồn vốn sau vay và đôn đốc thu hồi nợ quá hạn. Đối với NHCSXH huyện cần tiếp tục tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương dành một phần ngân sách để bổ sung nguồn vốn cho NHCSXH thực hiện cho vay ưu đãi đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách; chú trọng đào tạo, tập huấn nâng cao trình độ năng lực cho đội ngũ cán bộ của NHCSXH và các tổ chức đoàn thể nhận ủy thác, tổ tiết kiệm vay vốn.

 

 

Đồng chí Nguyễn Hải Đăng - Phó Bí thư Tỉnh đoàn Lào Cai - Trưởng đoàn kiểm tra kết luận buổi làm việc

 


 

         

Kim Huệ - Tùng Lâm – Trung tâm Văn hóa, Thể thao – Truyền thông huyện Mường Khương (11)
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 32
  • Hôm nay: 306
  • Trong tuần: 7,086
  • Tất cả: 1,817,065
Đăng nhập