Phụ nữ các dân tộc huyện Mường Khương: Chung tay đóng góp ủng hộ Quỹ Vác xin Covid - 19
Dịch bệnh Covid-19 đến nay đã bùng phát lần thứ 4 gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế toàn cầu, sức khỏe, tính mạng của người dân. Nhằm hạn chế đến mức thấp nhất ảnh hưởng từ đại dịch, cấp ủy, chính quyền huyện Mường Khương đã luôn chủ động phòng ngừa, nhờ đó đến nay luôn giữ vững được địa bàn an toàn, đảm bảo cho quá trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

 

          Trong đó chung tay cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Mường Khương tham gia ủng hộ vào Quỹ vác xin phòng chống dịch Covid – 19. Hội LHPN huyện Mường Khương đã phát động sâu rộng tới toàn thể chị em, phụ nữ trong toàn huyện tham gia đóng góp. Sau hơn 2 tuần phát động đã nhận được sự quan tâm và hưởng ứng tích cực chị em phụ nữ trên địa bàn.

Ảnh Hán Hiền: Phụ nữ các dân tộc huyện Mường Khương: Chung tay đóng góp ủng hộ Quỹ Vác xin Covid - 19

          Tuy nhiên, đứng trước những thách thức mới, nhất là khi biến chủng vi rút SARS-CoV-2 có tốc độ lây lan nhanh, trong khi đó nguồn lực, hạ tầng phục vụ cho công tác phòng, chống, tại địa phương còn nhiều hạn chế, đặt ra vấn đề phải đoàn kết, nỗ lực huy động mọi nguồn lực từ xã hội để chung tay đóng góp xây dựng Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19. Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân tham gia ủng hộ kinh phí mua vắc xin phòng, chống dịch Covid-19. Hội LHPN huyện cũng đã phát động sâu rộng toàn thể chị em, phụ nữ đang tham gia sinh hoạt tại các Chi hội phụ nữ trong toàn huyện. Sau 15 ngày phát động đã có 2.166 hội viên phụ nữ tham gia ủng hộ được trên 77,5 triệu đồng. Trong đó một số hội viên sẵn sàng trích hàng triệu đồng để ủng hộ vào Quỹ vác xin phòng chống dịch Covid - 19 như hội viên Trần Thị Thơm - Chi hội thôn Giáp Cư - xã Lùng Vai, Hội viên Chu Thị Dư - Chi hội thôn Trung tâm - xã Bản Lầu. Bên cạnh đó còn có nhiều hội viên là người dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, cuộc sống tuy khó khăn những cũng tích cực hưởng ứng, chung tay cùng Đảng bộ huyện ủng hộ cho Quỹ.

Ảnh Hán Hiền: Sau 15 ngày phát động đã có 2.166 hội viên phụ nữ tham gia ủng hộ được trên 77,5 triệu đồng

          Có thể thấy từ khi hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai về việc “Toàn dân đoàn kết ra sức phòng, chống dịch bệnh Covid- 19”, ngày 2/6/2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mường Khương tổ chức phát động kêu gọi toàn dân tham gia ủng hộ kinh phí mua vắc xin phòng, chống dịch Covid-19 năm 2021. Các tầng lớp chị em phụ nữ các dân tộc huyện Mường Khương rất phấn khởi, tích cực hưởng, ứng, chung tay người nhiều, người ít tham gia một phần kinh phí đóng góp cho quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19. Đối với chị em đang tham gia công tác tại các cơ quan, đoàn thể, sinh hoạt tại các tổ nữ công, sau khi được tuyên truyền, vận động các chị em hầu hết đã tình nguyện trích một ngày lương cơ bản để tham gia đóng góp vào quỹ.

Nhiều chị em phụ nữ đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, cuộc sống còn những khó khăn nhất định xong cũng rất hưởng ứng và tham gia đóng góp vào Quỹ vắc xin phòng Covid-19

          Việc các cấp, các ngành, các cá nhân, nhà hảo tâm cũng như hội viên phụ nữ huyện Mường Khương đóng góp vào Quỹ nhằm chia sẻ với ngân sách nhà nước phục vụ cho hoạt động mua, nhập khẩu vắc xin; nghiên cứu, sản xuất vắc xin trong nước và sử dụng vắc xin phòng Covid-19 cho người dân trong cả nước thể hiện được tinh thần đoàn kết và kết nối trái tim tương thân tương ái với nhau trong cộng đồng.

 

 

Kim Huệ - Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông huyện Mường Khương
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 20
  • Hôm nay: 226
  • Trong tuần: 7,006
  • Tất cả: 1,816,985
Đăng nhập