Trường THPT số 1 Mường Khương gấp rút công tác ôn luyện sẵn sàng kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đang đến gần. Hiện nay thầy và trò trường THPT số 1 Mường Khương đang đẩy mạnh công tác ôn luyện, củng cố kiến thức sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 gắn với công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

 

Thầy và trò trường THPT số 1 Mường Khương quyết tâm giành kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

 

Những ngày này, em Ly Thị Linh – lớp 12A2, Trường THPT số 1 Mường Khương đang tích cực ôn luyện, củng cố kiến thức để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Ngoài kiến thức ôn luyện trên lớp bản thân em còn tự tham khảo thêm các dạng đề thi của các năm trước,  trên intenet và sách bài tập.

Đến thời điểm này Trường THPT số 1 Mường Khương có 215 thí sinh đăng ký tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, trong đó 212 thí sinh đang học, 3 thí sinh tự do. 62 thí sinh đăng ký thi vào các trường Đại học, cao đẳng, 153 thí sinh đăng ký thi xét tốt nghiệp. Có 201 thí sinh đăng ký thi tổ hợp khoa học xã hội, 14 thí sinh đăng ký thi tổ hợp khoa học tự nhiên.

 

 

 

 

Công tác ôn luyện được gấp rút để chuẩn bị cho kỳ thi được tốt nhất

 

Xác định được tầm quan trong của kỳ thi tốt nghiệp THPT, ngay từ đầu năm Ban giám hiệu nhà trường đã triển khai công tác giảng dạy, học tập, ôn luyện theo lịch trình cụ thể đến toàn thể giáo viên và học sinh nhà trường. Tổ chức ôn luyện kiến thức cho học sinh theo hướng học đến đâu nắm chắc kiến thức đến đó. Đối với bộ môn tiếng anh, với cấu trúc câu hỏi trắc nghiệm, đòi hỏi giáo viên bộ môn củng cố ôn tập cho các em theo các dạng đề, đa dạng về nội dung.

Cùng với đó, Ban giám hiệu trường THPT số 1 Mường Khương đã chủ động lên kế hoạch tổ chức ôn luyện, kiểm tra kiến thức, từ đó phân loại học sinh theo nhóm trình độ để có phương hướng điều chỉnh kế hoạch ôn luyện cho phù hợp. Nội dung ôn tập được chia theo từng chủ đề, rèn luyện kỹ năng làm bài tập, kỹ năng trả lời nhanh các câu hỏi trắc nghiệm. Theo đó, nhà trường cũng định hướng cho học sinh lựa chọn môn thi, thường xuyên tuyên truyền, giải đáp những vướng mắc về những đổi mới của kỳ thi năm nay đến các bậc phụ huynh, các em học sinh nắm rõ, chủ động về tâm lý và kiến thức để bước vào kỳ thi quan trọng này. Đồng thời, tổ chức các đợt thi thử đánh giá năng lực của học sinh từ đó xây dựng kế hoạch ôn tập sát với năng lực sở trường của từng em.  

Cùng với công tác ôn tập, củng cố kiến thức, Trường THPT số 1 Mường Khương đã yêu cầu giáo viên và học sinh tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 như: đeo khẩu trang, đo thân nhiệt và sát khuẩn tay trước khi vào trường, lớp. Nhà trường cũng đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất như phòng dành cho hội đồng coi thi, phòng thi, phòng y tế, hệ thống chiếu sáng, quạt điện… và chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan để đảm bảo cho một kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra an toàn, hiệu quả.

 

 

 

Mỹ Anh, Văn Phà - Trung tâm văn hoá, thể thao, truyền thông huyện Mường Khương (4)
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 23
  • Hôm nay: 469
  • Trong tuần: 7,249
  • Tất cả: 1,817,228
Đăng nhập