Lãnh đạo Tỉnh kiểm tra trước kỳ thi tốt nghiệp THPT
Ngày 6/7/2021, Trưởng đoàn kiểm tra số 4 của Tỉnh do đồng chí Trần Viết Phương – Phó Giám đốc Công an Tỉnh Lào Cai, Phó Trưởng BCĐ thi tốt nghiệp THPT Tỉnh đã có buổi làm việc với BCĐ thi tốt nghiệp THPT huyện về kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi. Làm việc với đoàn huyện Mường Khương có đồng chí Lê Ngọc Dương – Phó bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ thi tốt nghiệp THPT huyện.

Ban chỉ đạo tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

 

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (diễn ra trong 2 ngày mùng 7 và 8/7/2021). Huyện Mường Khương có 2 điểm thi chính thức với 505 thí sinh dự thi (trong đó có 4 thí sinh tự do); 22 phòng thi. Điểm thi số 1 tại Trường THPT số 1 có 247 thí sinh. Điểm thi số 2 tại Trường phổ thông dân tộc nội trú THCS và THPT huyện có 258 thí sinh dự thi.

 

Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT 2021 Tỉnh kiểm tra cơ sở vật chất tại điểm thi số 2 Trường phổ thông dân tộc nội trú THCS và THPT huyện

 

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, mỗi điểm thi của huyện đã bố trí thêm 02 phòng thi dự phòng, 01 phòng chờ cho thí sinh dự thi nhằm ứng phó với các tình huống có thể phát sinh trong quá trình diễn ra kỳ thi. Ngoài ra, điểm thi cũng đã xây dựng các phương án đảm bảo đề thi, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ, bố trí nơi ăn nghỉ cho cán bộ, giám thị coi thi, các tình huống ứng phó dịch bệnh Covid-19... Tại 2 điểm thi đã thực hiện vệ sinh, khử khuẩn phòng thi và khuôn viên, trang bị máy đo thân nhiệt, khẩu trang, nước sát khuẩn tay… để phòng, chống dịch.

  

Kiểm tra an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể của Điểm thi Trường phổ thông dân tộc nội trú THCS và THPT huyện

 

Sau khi kiểm tra thực tế, đoàn kiểm tra của Tỉnh đã ghi nhận sự vào cuộc quyết liệt, đồng bộ Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT huyện đã chủ động xây dựng các phương án, kế hoạch chu đáo, kỹ lưỡng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 bảo đảm nghiêm túc, chất lượng, hiệu quả trong bối cảnh vẫn phải phòng, chống dịch COVID-19. Đặc biệt các điểm thi lưu ý cần có phương án dự phòng, xử lý tình huống liên quan đến dịch bệnh, ưu tiên cao nhất để bảo đảm an toàn cho thí sinh, cán bộ, giám thị coi thi; chủ động xây dựng kịch bản, chi tiết, cụ thể cho các trường hợp, tình huống phát sinh. Trong quá trình tổ chức thực hiện nếu có vấn đề vướng mắc, phát sinh cần kịp thời báo cáo Sở Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo tỉnh để xử lý kịp thời.

 

 

Mỹ Anh, Văn Phà - Trung tâm văn hoá, thể thao, truyền thông huyện Mường Khương
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 29
  • Hôm nay: 445
  • Trong tuần: 7,225
  • Tất cả: 1,817,204
Đăng nhập