Mường Khương - Sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021
Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2021 huyện Mường Khương có 505 thí sinh dự thi tại 02 điểm thi với 22  phòng thi. Đến thời điểm này công tác chuẩn bị đã hoàn tất về mọi mặt, sẵn sàng cho một kỳ thi an toàn và đúng quy chế.

 

Lãnh đạo huyện Mường Khương kiểm tra cơ sở vật chất tại các điểm thi của huyện

 

Để đảm bảo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 được diễn ra an toàn và đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19, Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp huyện đã chủ động xây dựng kịch bản chi tiết, sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh và chuẩn bị chu đáo các điều kiện cơ sở vật chất tại các điểm thi với quyết tâm cao là tổ chức kỳ thi an toàn và đúng quy định.

 

 

Lấy mẫu xét nghiệm cho tất cả cán bộ làm công tác coi thi và phục vụ thi của huyện

 

Các cơ quan liên quan như Công an, Trung tâm Y tế, Bệnh viện, Điện lực, Huyện đoàn và các điểm thi cũng đã xây dựng kế hoạch và phương án đảm bảo tổ chức kỳ thi an toàn. Cán bộ, giáo viên tham gia kỳ thi phải khai báo y tế bắt buộc và quét mã QR Code, kiểm tra thân nhiệt trước khi vào điểm thi, sát khuẩn tay, đeo khẩu trang trong suốt quá trình thi và làm nhiệm vụ. Toàn bộ 124 cán bộ làm công tác coi thi và phóng viên tác nghiệp tại các điểm thi đã được xét nghiệm SARS COV-2 và đảm bảo sức khoẻ phục vụ kỳ thi.

 

 

Đoàn kiểm tra của Tỉnh và huyện kiểm tra công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp huyện Mường Khương

 

Tại 2 điểm của huyện là Trường THPT số 1 Mường Khương và điểm thi Trường phổ thông dân tộc nội trú THCS và THPT huyện đều đã được phun khử khuẩn và lau dọn vệ sinh sạch sẽ nhằm đảm bảo an toàn cho thí sinh dự thi.

 

Trước ngày thi 3 ngày các điểm thi đã được phun khử khuẩn

 

Phòng thi sau khi khử khẩn được niêm phong theo quy định

 

 Mỗi điểm thi được bố trí thêm 02 phòng thi dự phòng và 01 phòng cách ly để sử dụng trong tình huống phát hiện thí sinh có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc những bất thường khác. Trong phòng thi, các thí sinh được sắp xếp ngồi giữ khoảng cách an toàn. Tại mỗi điểm thi có 4 nhân viên y tế trực trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi, đã chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc và trang thiết bị thiết yếu, thực hiện việc đo thân nhiệt cho thí sinh và cán bộ tham gia kỳ thi.

  

 

Đồng chí Lê Ngọc Dương -Phó bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ thi tốt nghiệp THPT 2021 huyện kiểm tra cơ sở vật chất và công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các điểm thi

 

 

Bên cạnh việc đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo cơ sở vật chất cho kỳ thi, thì công tác đảm bảo an ninh trật tự an toàn giao thông, vệ sinh an toàn thực phẩm và các tình huống bất thường khác đều được xây dựng phương án, sắp xếp đầy đủ, đảm bảo yêu cầu tốt nhất cho kì thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trên địa bàn huyện được diễn ra an toàn. Công an huyện cũng đã xây dựng phương án đảm bảo an toàn giao thông, phối hợp với lực lượng đoàn thanh niên tình nguyện, đội thanh tra giao thông tổ chức phân luồng giao thông, hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh trong quá trình di chuyển đến các điểm thi đảm bảo an toàn giao thông và thực hiện nghiêm thông điệp “5K” của Bộ Y tế.

 

Đến thời điểm hiện tại, các điểm thi trên địa bàn huyện đã chuẩn bị hoàn tất các điều kiện cơ sở vật chất cho kỳ thi. Các phòng thi sạch sẽ, thoáng mát, đầy đủ quạt mát, bàn ghế kê giãn cách và thực hiện nghiêm các bước quy trình phòng, chống dịch Covid -19.

 

Kiểm tra bếp ăn tập thể tại điểm thi

 

Với sự chỉ đạo sát sao của các cấp các ngành, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự chuẩn bị chu đáo kỹ lưỡng của các nhà trường, kỳ tốt nghiệp THPT năm 2021 trên địa bàn huyện Mường Khương sẽ diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy định và đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.

 

 

 

Mỹ Anh, Văn Phà - Trung tâm văn hoá thể thao truyền thông huyện Mường Khương (11)
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 39
  • Hôm nay: 436
  • Trong tuần: 7,216
  • Tất cả: 1,817,195
Đăng nhập