Bàn giao nhà tình nghĩa cho thân nhân người có công tại xã Tả Gia Khâu
Ngày 12/7, Phòng Lao động Thương binh & Xã hội huyện phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Tả Gia Khâu tổ chức bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình bà Vàng Thị Dín - là thân nhân người có công với cách mạng. Tới dự có đồng chí Hoàng Văn Tuyên - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

 

Ngôi nhà mới được xây dựng khang trang, kiến cố

 

Bà Vàng Thị Dín là con gái của Liệt sĩ Vàng Sử Hòa, thôn Pạc Tà, xã Tả Gia Khâu thuộc diện gia đình chính sách, có công với cách mạng. Gia đình bà Dín nhiều năm liền sinh sống trong ngôi nhà gỗ đã bị xuống cấp. Sau một thời gian thi công, ngôi nhà đã hoàn thành có tổng diện tích xây dựng 77,19m2, tường xây, mái lợp tôn, nền đổ bê tông kiên cố. Với tổng trị giá xây dựng trên 200 triệu đồng, trong đó nguồn quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” huyện Mường Khương hỗ trợ 50 triệu đồng, còn lại người thân và gia đình đóng góp.

 

Bàn giao số tiền 50 triệu đồng hỗ trợ gia đình từ nguồn quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” của huyện

 

Tại lễ bàn giao nhà, đồng chí Hoàng Văn Tuyên - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy và lãnh đạo Phòng Lao động Thương binh & Xã hội huyện đã trao số tiền 50 triệu đồng hỗ trợ gia đình, đồng thời động viên gia đình tiếp tục vượt qua khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm tri ân người có công - những người đã không tiếc máu xương, cống hiến, hy sinh quên mình vì cuộc sống bình yên của nhân dân. Đồng thời đây cũng là món quà thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”,  góp phần động viên và xoa dịu nỗi đau thương mất mát, giúp thân nhân liệt sỹ vươn lên trong cuộc sống.

Hán Hiền, Văn Phà - Trung tâm VH, TT - TT Mường Khương (2)
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 33
  • Hôm nay: 427
  • Trong tuần: 7,207
  • Tất cả: 1,817,186
Đăng nhập