NGÀNH GIÁO DỤC HUYỆN MƯỜNG KHƯƠNG ĐÓN HỌC SINH TRỞ LẠI TRƯỜNG

Sau hơn 02 tuần quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn toàn huyện, đến nay huyện Mường Khương cơ bản đã khống chế được dịch bệnh. Bắt đầu từ ngày 13/12/2021 hơn 17.000 học sinh các cấp học trên địa bàn huyện trở lại trường học trực tiếp sau một thời gian tạm dừng đến trường (trừ học sinh các trường khu vực xã Bản Lầu, trường THCS Lùng Vai, trường THPT số 3).

Để đón học sinh quay trở lại trường, các đơn vị trường trong toàn huyện đã tiến hành phun khử khuẩn vệ sinh toàn trường lớp, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất; tất cả các phòng học đều được bố trí chỗ ngồi đảm bảo giãn cách; trong lớp chuẩn bị sẵn khẩu trang, nước sát khuẩn, máy đo thân nhiệt; lên phương án và chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho việc dạy và học.

Qua kiểm tra các đơn vị trường, Phòng Giáo dục và Đào tạo đánh giá rất cao công tác chuẩn bị của các trường đón học sinh trở lại. 100% các em học sinh được sát khuẩn, đo thân nhiệt, đeo khẩu trang và thực hiện tốt thông điệp 5 K. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện yêu cầu các nhà trường không chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch; sức khoẻ của học sinh và giáo viên phải được đặt lên hàng đầu. Các cơ sở giáo dục phải xây dựng phương án tổ chức dạy học phù hợp với thực tế của nhà trường.

Với sự chỉ đạo sâu sát của UBND huyện, ngành Giáo dục và Đào tạo, các trường học trên địa bàn huyện Mường Khương đã và đang thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch, bảo đảm cơ sở vật chất sạch, an toàn và chuẩn bị các phương án dạy học phù hợp để đón học sinh trở lại trường. Theo ghi nhận, trong ngày học đầu tiên tỷ lệ chuyên cần các bậc học đạt trên 90%. 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH

Hà Phượng - Trường TH&THCS Tung Chung Phố
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 9
  • Hôm nay: 1,010
  • Trong tuần: 14,047
  • Tất cả: 1,905,190
Đăng nhập