Kỳ họp thứ 3 HĐND xã Nấm Lư khóa XIX nhiệm kỳ 2021 - 2026 ​

          Ngày 23/12, HĐND xã Nấm Lư khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức kỳ họp thứ Ba. Dự kỳ họp có đại diện lãnh đạo một số ban ngành đoàn thể của huyện cùng các ông, bà đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021 - 2026.

 

 

Quang cảnh Kỳ họp

 

 

Ông Hoàng Đức Hải - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã Nấm Lư khai mạc Kỳ họp

 

          Tại kỳ họp các đại biểu đã được nghe lãnh đạo UBND xã báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế - xã hội của xã trong năm 2021, phương hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2022. Theo đó trong năm qua, xã Nấm Lư triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu kinh tế - xã hội theo kế hoạch và nghị quyết HĐND xã đề ra. Tổng sản lượng lương thực có hạt năm 2021 của toàn xã đạt trên 2. 827 tấn bằng 99,1% kế hoạch năm. Trong năm xã trồng mới được 60 ha chè nâng tổng diện tích trồng được lên trên 241 ha, trồng rau xanh được 25 ha. Ngoài ra xã cũng chú trọng mở rộng và phát triển một số loại cây ăn quả như cây mận, hồng giòn, cây sa nhân, ớt. Được sự quan tâm chỉ đạo, đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn xã phát triển ổn định, không có dịch bệnh lớn xảy ra.

 

 

Lãnh đạo UBND xã Nấm Lư thông qua báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế - xã hội của xã trong năm 2021, phương hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2022

 

          Công tác phòng chống đói, rét, dịch bệnh được quan tâm, ý thức thực hiện các biện pháp phòng chống đói rét cho đàn gia súc của nhân dân có sự chuyển biến tốt, việc tiêm phòng các loại dịch bệnh nguy hiểm được thực hiện đầy đủ. Đến nay toàn xã có gần 10.800 con gia súc, gia cầm các loại. Công tác lâm nghiệp, phát triển nông thôn, xây dựng cơ bản, thông tin liên lạc, tài chính, tín dụng, thương mại dịch vụ tiếp tục được quan tâm, triển khai thực hiện nghiêm túc. Công tác giáo dục và đào tạo được duy trì và hoạt động có hiệu quả. Thực hiện tốt chính sách đối với người có công và các chính sách xã hội. Đến nay tỷ lệ hộ nghèo của toàn xã còn trên 12%. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo và giữ vững.

 

 

Kỳ họp được diễn ra đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid - 19

 

          Tại kỳ họp, các đại biểu các thảo luận, thông qua 4 Nghị quyết chuyên đề, gồm: Nghị quyết kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách địa phương năm 2021, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách địa phương năm 2022. Nghị quyết phê chuẩn thực hiện nhiệm vụ thu, chi ngân sách nhà nước năm 2021 và dự toán phân bổ năm 2022. Nghị quyết phê chuẩn kết quả thỏa thuận giữa Thường trực HĐND và UBND xã giữa hai kỳ họp và Nghị quyết kế hoạch tổ chức Kỳ họp thường lệ của HĐND xã năm 2022.

 

 

Các đại biểu biểu quyết thông qua 4 Nghị quyết chuyên đề của Kỳ họp

Kim Huệ Trung tâm văn hóa, Thể thao - Truyền thông huyện Mường Khương
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 32
  • Hôm nay: 327
  • Trong tuần: 13,364
  • Tất cả: 1,904,507
Đăng nhập