Huyện vùng cao Mường Khương nhiều biện pháp phòng, chống rét cho học sinh

         Do không khí lạnh tăng cường khiến nhiệt độ trên địa bàn huyện vùng cao Mường Khương giảm mạnh, rét đậm rét hại, có nơi nhiệt độ xuống dưới 5 độ C, đã làm ảnh hưởng đến đời sống của người dân, đặc biệt là các em học sinh. Trước tình hình đó, các đơn vị trường học trên địa bàn huyện Mường Khương đã thực hiện quyết liệt và nhiều biện pháp phòng, chống rét cho học sinh.

Đồng chí Giàng Quốc Hưng, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện trao quà cho các em học sinh trường PTDT Bán trú Tiểu học Tả Thàng

         Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học xã Tả Thàng, huyện Mường Khương có hơn 370 học sinh, trong đó hầu hết các em đều ở bán trú. Ngay từ đầu mùa Đông, nhà trường đã chủ động đảm bảo công tác phòng, chống rét cho các em; huy động nguồn lực xã hội hóa để trang bị thiết bị sưởi ấm; thực hiện cải thiện dinh dưỡng nhằm đối phó với thời tiết khắc nghiệt của mùa Đông.

          Để đảm bảo sức khỏe, duy trì tỷ lệ chuyên cần của học sinh trong đợt rét đậm, rét hại này, nhất là địa phương có khí hậu khắc nghiệt như huyện Mường Khương, các đơn vị trường học trên địa bàn đã triển khai nhiều biện pháp thiết thực, tạo điều kiện tốt nhất cho các em đến trường, như: hạn chế các hoạt động ngoài trời, đốt lửa sưởi ấm cho học sinh; chăm lo việc ngủ, nghỉ đủ giấc và tăng cường cơ sở vật chất.

Bí thư Huyện uỷ Giàng Quốc Hưng cùng lãnh đạo các Ban, ngành huyện tặng quà các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Cốc Lầy, xã Lùng Vai

          Ông Nguyễn Văn Vinh, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Khương cho biết, trước tình hình thời tiết còn diễn biến phức tạp, rét đậm, rét hại có thể kéo dài. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã chỉ đạo các trường học trên địa bàn căn cứ vào tình hình thời tiết tại địa phương và chất lượng trường học, lớp học, chủ động, linh hoạt bố trí lịch học phù hợp, quyết định cho học sinh nghỉ học trong trường hợp thời tiết quá khắc nghiệt. Đối với các trường có học sinh bán trú, Phòng cũng chỉ đạo các nhà trường kiểm tra, rà soát, bổ sung chăn, áo ấm cho học sinh; chỗ ngủ đảm bảo kín và ấm áp.

          Đặc biệt trẻ nhỏ là lứa tuổi có sức đề kháng yếu, dễ bị ốm do thời tiết khắc nghiệt, do đó Phòng giáo dục và đào tạo huyện đã chỉ đạo các trường mầm non, tiểu học phải có nước ấm để phục vụ, chăm sóc các cháu; đồng thời đảm bảo chế độ dinh dưỡng, khẩu phần ăn hợp lý trong những ngày rét đậm, rét hại.

Chủ tịch UBND huyện Lê Ngọc Dương cùng các đồng chí lãnh đạo huyện tặng quà các cháu học sinh điểm trường Sả Lùng Chéng, xã Cao Sơn

Bên cạnh đó, huyện Mường Khương cũng chỉ đạo các trường học đẩy mạnh tuyên truyền, vận động phụ huynh Học sinh phối hợp với nhà trường quan tâm, đảm bảo bữa ăn, sắm quần áo, giày ấm cho các em khi đến lớp. Quyên góp, ủng hộ củi để Học sinh ở bán trú tại trường có thể sưởi ấm khi quá lạnh và đun nước dùng trong sinh hoạt như: tắm rửa, giặt giũ, nấu ăn…Bên cạnh đó, thông qua các tiết sinh hoạt cuối tuần, giáo dục ngoài giờ lên lớp lồng ghép vào giờ học chính khóa học tuyên truyền, hướng dẫn Học sinh phòng chống một số bệnh thường gặp vào mùa đông. Bộ phận y tế học đường chuẩn bị thuốc phục vụ công tác điều trị các bệnh thường mắc vào mùa đông.

          Huyện Mường Khương có 60 trường học với hơn 20 nghìn học sinh ở 4 cấp học: Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT và 1 Trung tâm GDNN và GDTX. Trong đó có 5.810 trẻ mầm non và trên 8.160 học sinh tiểu học. Được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, cùng với sự góp sức của các tổ chức, cá nhân, cơ sở vật chất tại các đơn vị trường học không ngừng được cải thiện, công tác phòng chống rét cho học sinh được đảm bảo. Tuy nhiên không chủ quan trước diễn biến phức tạp của thời tiết. Thời gian tới, huyện Mường Khương tiếp tục chỉ chỉ đạo cán bộ, giáo viên các đơn vị trường chuẩn bị sẵn phương án hoạt động vừa đảm bảo nhiệm vụ dạy học kết hợp với phòng chống rét và phòng chống dịch Covid-19 cho học sinh. Qua đó, bảo đảm duy trì nề nếp học tập và tỷ lệ học sinh chuyên cần, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục năm học.

 

Phương Sửu Trung tâm Văn hoá, TT-TT huyện Mường Khương(3)
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 13
  • Hôm nay: 273
  • Trong tuần: 13,310
  • Tất cả: 1,904,453
Đăng nhập