Hội nghị BCH Đoàn Mường Khương lần thứ XI (Mở rộng) khóa XXII, nhiệm kỳ 2017-2022

    Ngày 29/12/2021, Ban thường vụ Huyện Đoàn Mường Khương tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ XI mở rộng, khóa XXII, nhiệm kỳ 2017-2022. Dự hội nghị có đồng chí Hà Đức Minh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn Lao Cai; đồng chí Hoàng Văn Tuyên - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Hoàng Chiến - Ủy viên BTV Huyện ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cùng toàn thể các đồng chí Bí thư đoàn xã và đoàn trực thuộc huyện.

Quang cảnh Hội nghị

    Trong năm 2021, chương trình công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi đã được các cấp bộ đoàn khẩn trương triển khai thống nhất, cụ thể, bám sát vào sự chỉ đạo của đoàn cấp trên và đặc điểm của địa phương, đơn vị. Các nhiệm vụ công tác trọng tâm trong năm được chú trọng triển khai tạo được điểm nhấn khá rõ rệt, đặc biệt là các công trình thanh niên, các chương trình tình nguyện gắn với tham gia xây dựng nông thôn mới. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng của đoàn viên thanh niên được quan tâm chú trọng.

Đồng chí Long Thị Thu Hà, Bí thư Huyện đoàn Mường Khương phát biểu khai mạc Hội nghị

    Công tác bồi dưỡng kết nạp đoàn viên luôn được duy trì và phát triển về số lượng, chất lượng, công tác đoàn kết tập hợp thanh niên trên các mặt được nâng cao. Trước tình hình dịch bệnh Covid – 19, Huyện đoàn đã chỉ đạo 100% Đoàn cơ sở đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền phòng chống dịch bệnh với nhiều hình thức mang lại hiệu quả rõ rệt. Vận động đoàn viên thanh niên tham gia đội tình nguyện tại khu cách ly y tế tập trung đối với công dân từ vùng dịch trở về cách ly tại huyện. Theo đó Huyện đoàn đã nhận được 27 đơn tình nguyện đăng ký tham gia. Tổ chức ngày chủ nhật xanh hưởng ứng ngày cao điểm “Chung tay xây dựng nông thôn mới” tại 16 xã,thị trấn thu hút trên 300 đoàn viên thanh niên tham gia với các phần việc cụ thể như: phát quang, dọn dẹp vệ sinh các tuyến đường thanh niên tự quản, thu gom,xử lý rác thải nhựa, vệ sinh môi trường…Đồng thời duy tu bảo dưỡng các tuyến đường gia thông được trên 20km.

Đại biểu dự Hội nghị

    Chương trình đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp được đẩy mạnh. Thực hiện phong trào tuổi trẻ sáng tạo, Huyện đoàn đã triển khai cho các cơ sở đoàn triển khai đề xuất ý tưởng sáng tạo cho Đoàn viên, thanh niên, đến nay đã có 3.073 ý tưởng, sáng kiến được cập nhật lên trang ý tưởng sáng tạo. Chương trình đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp được đẩy mạnh. Năm 2021, Huyện đoàn đã phối hợp với Ngân hàng CSXH giải ngân trên 1,5 tỷ đồng cho các hộ có nhu cầu vay vốn phát triển kinh tế, nâng tổng số dư nợ trên 79 tỷ 878 triệu đồng cho 1.705 hộ vay.

Đại biểu thảo luận tại Hội nghị

    Tại Hội nghị đã có nhiều ý kiến thảo luận của Đoàn viên thanh niên góp ý trong dự thảo Báo cáo Chính trị Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2022-2027; Báo Cáo kết quả thực hiện công tác Đoàn và Phòng trào thanh thiếu nhi năm 2021. Đặc biệt nhiều ý kiến làm rõ thêm về vấn đề tạo điều kiện cho thanh niên tham gia đảm nhiệm duy tu các tuyến đường giao thông; Công tác đoàn kết tập hợp thanh niên tham gia các phong trào tại địa phương; phụ cấp cho Bí thư chi đoàn thôn bản…công tác chuẩn bị Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ XXIII của huyện.

Đồng chí Hoàng Văn Tuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Mường Khương phát biểu

    Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Hoàng Văn Tuyên - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đánh giá cao và ghi nhận những kết quả đạt được của đoàn thanh niên huyện nhà. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới, các cấp bộ đoàn trên địa bàn huyện tiếp tục phát huy tinh thần xung kích tình nguyện, nỗ lực cùng Đảng bộ, chính quyền huyện thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu trong năm 2022. Cần có thêm nhiều mô hình thanh niên hơn nữa trong phát triển kinh tế; chủ động hội nhập và đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục lý tưởng cách mạng cho lực lượng đoàn viên thanh niên; Tích cực tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương trong thực hiện các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới...

Đồng chí Hà Đức Minh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn Lào Cai phát biểu

    Tại hội nghị, Huyện đoàn Mường Khương đã phát động đợt thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Mường Khương lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2022-2027.

Nhiều tập thể và cá nhân được tặng Bằng khen, giấy khen tại Hội nghị

    Nhân dịp này, đã có nhiều tập thể và cá nhân được Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Tỉnh đoàn Lào Cai, UBND huyện và Huyện đoàn Mường Khương tặng Bằng khen, giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021.

 

Phương Sửu – Cao Chung Trung tâm Văn hóa, TT-TT huyện Mường Khương
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 15
  • Hôm nay: 1,041
  • Trong tuần: 14,078
  • Tất cả: 1,905,221
Đăng nhập