Hội nghị BCH Hội LHPN huyện Mường Khương lần thứ 2, khoá XXIV, nhiệm kỳ 2021-2026 (mở rộng)

         Ngày 29/12/2021, Hội LHPN huyện Mường Khương đã tổ chức Hội nghị BCH lần thứ 2 mở rộng khóa XXIV, nhiệm kỳ 2021-2026. Tới dự có đồng chí Thào Thị Tùng - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, các cơ quan ban ngành đoàn thể của huyện, các đồng chí Ủy viên BCH Hội LHPN huyện, Chủ tịch Hội LHPN các xã, thị trấn. 

Đồng chí Bùi Thị Huấn - Chủ tịch Hội LHPN Huyện phát biểu

Quang cảnh hội nghị

             Năm 2021, Hội LHPN huyện luôn bám sát sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh và nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ huyện, chủ động, sáng tạo, triển khai có hiệu quả phong trào thi đua và 3 nhiệm vụ trọng tâm của hội. Chủ động xây dựng kế hoạch, tổ chức phát động thi đua thực hiện các nội dung và chỉ tiêu thiết thực phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương. Hội LHPN huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước cho hội viên, phụ nữ. Đẩy mạnh các phong trào thi đua chào mừng các ngày lễ lớn trong đó tập trung thực hiện chủ đề năm 2021 "Tập chung xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền”. Phong trào thi đua phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo,xây dựng gia đình hạnh phúc tiếp tục được các cấp hội triển khai đến hội viên, phụ nữ. Trong năm đã có 7.321 cán bộ, hội viên, phụ nữ được học tập các nội dung phong trào. Qua bình xét cuối năm đã có nhiều hội viên phụ nữ đạt danh hiệu phụ nữ tiên tiến, phụ nữ xuất sắc. Đặc biệt trong năm, Hội đã phối hợp thực hiện tốt công tác tuyên truyền tới cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân nhằm nâng cao nhận thức trong phòng chống dịch bệnh Covid- 19, Các cơ sở hội đã tổ chức tuyên truyền được 105 buổi thu hút 4.725 lượt người tham gia. Việc vận động hỗ trợ phụ nữ sáng tạo, khởi nghiệp, phát triển kinh tế được Hội chú trọng. Trong năm đã có 620 hội viên tham gia giúp đỡ 101 hộ nghèo do phụ nữ làm chủ hộ như cho vay tiền mặt, giúp đỡ ngày công lao động. Bên cạnh đó, Hội LHPN huyện đã khai thác và quản lý tốt các nguồn vốn ủy thác của Ngân hàng CSXH và Ngân hàng NN&PTNT huyện với tổng dư nợ 174 tỷ 290 triệu đồng với 96 tổ/2.803 hộ vay. Tiếp tục duy trì hiệu quả 04 nhóm tín dụng tại các xã Lùng Vai, Lùng Khấu Nhin với tổng dư nợ 1.632 triệu đồng cho 103 thành viên vay. 

Đồng chí Thào Thị Tùng - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh phát biểu

            Dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí: Thào Thị Tùng - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh nhấn mạnh: Với tinh thần đoàn kết, sáng tạo, Hội LHPN huyện và cơ sở đã triển khai thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu. Một số chỉ tiêu đã đạt và vượt kế hoạch đề ra, tạo được sự lan tỏa trong cán bộ, hội viên phụ nữ. Tuy nhiên, bên cạnh kết quả đạt được, các cấp Hội cần nỗ lực cố gắng khắc phục khó khăn; chủ động đổi mới nội dung, hình thức, biện pháp tổ chức thực hiện các hoạt động phong trào thi đua. Đặc biệt tiếp tục chú trọng công tác phát triển hội và các phong trào vệ sinh môi trường, phát triển kinh tế, xã hội nhất là việc vận động chị em phụ nữ tích cực tham gia trồng rau vụ đông.

Cao Chung Trung tâm văn hoá TT, TT huyện Mường Khương (3)
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 34
  • Hôm nay: 417
  • Trong tuần: 13,454
  • Tất cả: 1,904,597
Đăng nhập