Hội nghị Tổng kết công tác hội và phong trào nông dân năm 2021

Sáng ngày 05/01/2022, Hội Nông dân huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào nông dân năm 2021; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Dự hội nghị có đồng chí: Bùi Quang Hưng- Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Lào Cai, Đồng Chí Giàng Quốc Hưng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Mường Khương.

         Năm 2021, các cấp Hội nông dân trên địa bàn huyện đã bám sát sự chỉ đạo của Hội cấp trên và sự chỉ đạo trực tiếp của Ban Thường vụ Huyện uỷ, đã đạt được nhiều thành tích nổi bật. Hội tuyên truyền sâu rộng đến toàn thể hội viên nông dân thực hiện các biện pháp phòng chống bệnh Covid-19. Tuyên truyền và vận động cán bộ, hội viên hưởng ứng xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu; tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường … Năm 2021 đã thành lập được 08 tổ hội nghề nghiệp, nâng tổng số tổ hội nghề nghiệp của huyện lên 50 tổ với 608 thành viên; kết nạp được 152 thành viên mới nâng tổng số hội viên toàn huyện là 11.168 hội viên, tỷ lệ hội viên tham gia sinh hoạt hội đạt 90%... Đặc biệt trong năm có 2.147 hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Các cấp hội cũng tích cực vận động  hội viên nông dân hiến đất xây dựng NTM. Theo đó Hội viên đã ủng hộ tiền, hiến đất và ngày công lao động trị giá trên 1.900 triệu đồng.

Quang cảnh hội nghị

          Phát biểu tại hội nghị đồng chí Giàng Quốc Hưng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Mường Khương đã ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của Hội Nông dân huyện trong năm vừa qua. Về nhiệm vụ năm 2022 đồng chí đề nghị các cấp hội Nông dân tập trung tuyên truyền sâu rộng các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, các chủ trương, chính sách pháp luật của Nhà nước tới cán bộ, hội viên nông dân. Thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động của Trung ương Hội, Tỉnh Hội vận dụng phù hợp vào thực hiện nhiệm vụ chính trị của huyện, xã, thị trấn. Tăng cường chỉ đạo, xây dựng củng cố tổ chức Hội vững mạnh. Đổi mới nội dung, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của tổ chức Hội gắn với phát triển và nâng cao chất lượng hội viên. Đa dạng hóa các hình thức tập hợp, thu hút và kết nạp hội viên. Vận động nông dân phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững, vận động, hướng dẫn nông dân tích cực liên kết, hợp tác hình thành các tổ hợp tác, hợp tác xã và các hình thức kinh tế tập thể trong nông nghiệp.

Đồng chí Giàng Quốc Hưng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Mường Khương phát biểu tại hội nghị

Đồng chí: Bùi Quang Hưng- Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Lào Cai

           Tại hội nghị đã có nhiều tập thể và cá nhân được tặng Bằng khen của Hội Nông dân tỉnh, Giấy khen của UBND huyện vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác hội năm 2021.

Văn Phà Trung tâm VH,TT TT (4)
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 15
  • Hôm nay: 208
  • Trong tuần: 13,245
  • Tất cả: 1,904,388
Đăng nhập