Hội nghị Ban chấp hành Liên đoàn lao động huyện Mường Khương (mở rộng) lần thứ 10, khoá V, nhiệm kỳ 2017-2022

Ngày 6/1/2022,  Liên đoàn lao động huyện Mường Khương tổ chức Hội nghị Ban chấp hành (mở rộng) lần thứ 10, khoá V, nhiệm kỳ 2017-2022. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Tuyên – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Nguyễn Thị Hà - Uỷ viên BTV, Trưởng ban Tổ chức Huyện uỷ; đồng chí Đỗ Lê Tín – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh.

Quang cảnh Hội nghị

Với chủ đề năm 2021: “Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở’’, các cấp công đoàn huyện Mường Khương đã triển khai đầy đủ, kịp thời các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Công đoàn phối hợp tốt với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, tình hình đời sống việc làm, thu nhập của CNVCLĐ để chủ động giải quyết, đề xuất, kiến nghị với người sử dụng lao động và các cơ quan chức năng giải quyết kịp thời…

Đồng chí Trần Thị Ngọc Hiếu – Chủ tịch LĐLĐ huyện Mường Khương phát biểu khai mạc Hội nghị

Trong năm Liên đoàn lao động huyện đã kịp thời thăm hỏi đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, gia đình đoàn viên ốm đau, bị thiên tai được 765 lượt đoàn viên với số tiền hơn 229 triệu đồng. Các công đoàn cơ sở trường học xây dựng quỹ giúp nhau phát triển kinh tế được 372 triệu đồng cho 101 người vay không tính lãi; hỗ trợ kinh phí làm nhà “Mái ấm công đoàn Lào Cai’’ cho 3 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn trị giá 90 triệu đồng; Tích cực phối hợp với các ban ngành, đoàn thể, tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện trao tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh bán trú tại các trường vùng cao của huyện; thăm hỏi tặng quà các Chốt kiểm soát phòng chống dịch, các bộ, chiến sỹ đang làm việc tại các khu cách ly trên địa bàn huyện. Vận động đoàn viên, công nhân viên chức lao động, công đoàn cơ sở tham gia ủng hộ công nhân phía nam gặp khó khăn và công tác phòng, chống dịch trên địa bàn huyện.

Đồng chí Hoàng Văn Tuyên – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Tuyên – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ đề nghị các cấp công đoàn huyện Mường Khương tiếp tục đổi mới nội dung phương thức hoạt động, thường xuyên quan tâm chăm lo lợi ích chính đáng của đoàn viên và thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công nhân, viên chức người lao động. Thực hiện tốt vai trò giám sát và phản biện xã hội. Trước mắt công đoàn các cấp cần quan tâm chăm lo Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 cho công nhân lao động, nhất là công nhân lao động nghèo và các chế độ chính sách cho người lao động.

Nhiều tập thể và cá nhân được khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2021

Nhân dịp này, Công đoàn cơ sở Trường Tiểu học Lùng Vai vinh dự được nhận Cờ thi đua chuyên đề ‘Xanh - Sạch- đẹp’’ bảo đảm ATVSLĐ năm học 2020-2021. Ban chấp hành Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng Khen, Liên đoàn lao động huyện Mường Khương tặng Giấy Khen cho nhiều cá nhân và tập thể vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2021. Đồng thời, nhiều cá nhân và tập thể được được trao giải trong các cuộc thi: ‘Chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày tái lập Tỉnh Lào Cai và 70 năm ngày thành lập công đoàn Tỉnh Lào Cai; cuộc thi ‘Công chức, viên chức, lao động  viết về công tác dân tộc, tôn giáo’ năm 2021. Cuộc thi ‘Nét đẹp Công đoàn và người lao động’ huyện Mường Khương năm 2021.

Mỹ Anh Trung tâm văn hoá TT, TT huyện Mường Khương (6)
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 39
  • Hôm nay: 383
  • Trong tuần: 13,420
  • Tất cả: 1,904,563
Đăng nhập