Hội nghị tổng kết Công tác Đảng, xây dựng Nông thôn mới và giảm nghèo bền vững năm 2021

    Ngày 13/1/2022, Đảng ủy xã Nậm Chảy đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đảng, xây dựng Nông thôn mới và giảm nghèo bền vững năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022.

Quang cảnh hội nghị

Đại biểu dự hội nghị

    Trong năm 2021, Đảng ủy xã Nậm Chảy đã lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời, sát với thực tế, đảm bảo lãnh đạo toàn diện, có trọng điểm và đạt được những kết quả nhất định trên tất cả các lĩnh vực. Tron sản xuất nông nghiệp đã được Đảng ủy quan tâm chỉ đạo kịp thời với tổng sản lương thực có hạt ước đạt trên 1.990 tấn; Tổng diện tích chuối 285 ha, năng suất ước đạt 7.410 tấn, quýt 53 ha bằng 100% so với cùng kỳ. Công tác chăn nuôi, phòng chống đói rét cho đàn gia súc được quan tâm chỉ đạo triển khai thực hiện tốt. Đến nay toàn xã có 1.390 con gia súc. Chương trình xây dựng nông thôn mới dược quan tâm đẩy mạnh, hiện nay toàn xã đạt 13/19 tiêu chí nông thôn mới; tỷ lệ số hộ dân sử dụng nước hợp vệ sinh đạt 100%. Lĩnh vực văn hóa, xã hội được quan tâm đúng mức, công tác giáo dục và đào tạo các cấp học có nhiều chuyển biến tích cực, tỷ lệ huy động trẻ 5 tuổi đi học mẫu giáo đạt 100%. Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân được duy trì thực hiện, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân; chính sách với người có công được quan tâm kịp thời, đúng quy định; Quốc phòng – an ninh được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng được quan tâm chú trọng, trong năm Đảng bộ đã kết nạp được 17 quần chúng ưu tú vào Đảng, nâng tổng số đảng viên toàn xã lên 153 đảng viên sinh hoạt tại 16 chi bộ.

Lãnh đạo ủy ban xã Nậm Chảy phát biểu

Lãnh đạo Ủy ban kiểm tra huyện ủy phát biểu

    Tại Hội nghị, Đảng ủy xã Nậm Chảy cũng tiến hành đánh giá kết quả thực hiên công tác giảm nghèo bền vững năm 2021. Để thực hiện có hiệu quả công tác này, ngay từ đầu năm xã đã kiện toàn Ban chỉ đạo giảm nghèo, phân công các thành viên theo dõi giúp đỡ hộ nghèo. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhạn thức của cán bộ và nhân dân trong công tác giảm nghèo. Đến nay tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn mới còn trên 60%.

 

Đảng ủy xã Nậm Chảy  khen thưởng cho các tập thể và cá nhân

    Nhân dịp này, Đảng ủy xã Nậm Chảy đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2021.

 


Phương Sửu - Cao Chung, Trung Tâm VH,TT-TT huyện Mường Khương (6)
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 34
  • Hôm nay: 341
  • Trong tuần: 13,378
  • Tất cả: 1,904,521
Đăng nhập