Lễ ra mắt cuốn lịch sử Đảng bộ xã Nậm Chảy (Giai đoạn 1960 - 2020)

    Ngày 13/1/2022, Đảng bộ xã Nậm Chảy tổ chức Lễ ra mắt cuốn lịch sử đảng bộ xã giai đoạn 1960 – 2020. Dự lễ ra mắt có đồng chí Lê Văn Điệp, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy; các đồng chí nguyên Lãnh đạo xã qua các thời kỳ và toàn thể đảng viên trong toàn Đảng bộ xã.

Toàn cảnh lễ ra mắt

Đại biểu dự hội nghị

Thông qua 3 lần Hội thảo, Ban chỉ đạo, Ban sưu tầm, Ban biên soạn đã tiếp thu nhiều ý kiến bổ sung có giá trị, cuốn lịch sử Đảng bộ xã Nậm Chảy giai đoạn 1960 - 2020 đã chính thức ra mắt. Cuốn sách ghi lại những chặng đường lịch sử chiến đấu và xây dựng đầy hy sinh gian khổ nhưng vô cùng vẻ vang, rất đỗi tự hào của Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc xã Nậm Chảy. Đồng thời, tổng kết lại những kinh nghiệm lãnh đạo phong trào cách mạng cũng như những thành tựu mà Nhân dân và Đảng bộ xã đã nỗ lực đạt được trong những năm qua.

Bí thứ Đảng ủy xã Nậm Chảy phát biểu

    Cuốn lịch sử Đảng bộ xã Nậm Chảy giai đoạn 1960 -2020 có độ dài 367 trang với 5 chương: Chương 1: Nậm Chảy - vùng đất, con người truyền thống lịch sử văn hoá; Chương 2: Chi bộ xã Nậm Chảy ra đời, lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị địa phương (1960 -1975); Chương 3: Chi bộ Nậm Chảy lãnh đạo nhân dân xây dựng và bảo vệ quê hương (1976-1985); Chương 4: Chi bộ Nậm Chảy lãnh đạo thực hiện đường lối đổi mới của Đảng (1986-1995); Chương 5: Đảng bộ xã Nậm Chảy lãnh đạo thực hiện công nghiệp hoá, hiện đại hoá (1996 - 2020). Cuốn sách phản ánh khá toàn diện, trung thực, chặng đường lịch sử vẻ vang với nhiều thành tựu đạt dược trong suốt chặng đường 60 năm qua. Đây là cuốn sách có ý nghĩa quan trọng, từ nhận thức lịch sử đúng đắn sẽ chuyển hóa thành hành động cách mạng, góp phần tuyên truyền, giáo dục, gìn giữ và phát huy những truyền thống tốt đẹp, phục vụ cho sự nghiệp xây dựng quê hương Nậm Chảy ngày càng phát triển.


Đại diện nguyên cán bộ lãnh đạo xã Nậm Chảy phát biểu

Đại diện thế hệ trẻ phát biểu

    Việc hoàn thành cuốn lịch sử Đảng bộ xã Nậm Chảy là một sự kiện hết sức quan trọng và đáng tự hào của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong xã. Đây là cuốn tài liệu quý giá góp phần tích cực trong việc lưu giữ, tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng của quê hương, giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân, đặc biệt là giáo dục thế hệ trẻ của địa phương về phát huy truyền thống vẻ vang của dân tộc, củaquê hương đất nước.

 

Lãnh đạo xã đã trao tặng sách cho các đại biểu tham dự 

    Nhân dịp này, Lãnh đạo xã đã trao tặng sách cho các đại biểu về tham dự và các cán bộ, đảng viên trong toàn đảng bộ xã./.Phương Sửu – Cao Chung, Trung tâm VH,TT-TT huyện Mường Khương (6)
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 10
  • Hôm nay: 191
  • Trong tuần: 13,228
  • Tất cả: 1,904,371
Đăng nhập