Mường Khương nhiều dấu ấn trong công tác chỉ đạo, điều hành năm 2021

         Năm 2021 là một năm đầy biến động, dịch Covid 19 tiếp tục có những diễn biến phức tạp. Song với tinh thần đoàn kết, vào cuộc thực chất, chủ động, quyết liệt nhất, bám sát chỉ đạo của tỉnh. UBND huyện đã đổi mới trong công tác chỉ đạo, điều hành và tạo được những dấu ấn nổi bật trong năm 2021. Đó là những đánh giá của huyện Mường Khương tại Hội nghị tổng kết công tác chỉ đạo điều hành của UBND huyện diễn ra vào ngày 18/1/2022. Dự hội nghị có đồng chí Giàng Quốc Hưng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Hoàng Văn Tuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đồng chí Lê Ngọc Dương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; Lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Quang cảnh Hội nghị

            Về lĩnh vực phát triển kinh tế, huyện đã thực hiện tốt công tác chỉ đạo khống chế, kiểm soát dịch bệnh, chỉ đạo sản xuất hoàn thành các chỉ tiêu nông lâm nghiệp, giá trị sản phẩm thu hoạch trên 1 ha diện tích đất canh tác đạt 66,6 triệu đồng/ha; Tổng sản lượng lương thực có hạt toàn huyện đạt trên 37.560 tấn; Diện tích cây ăn quả chủ lực của huyện như Dứa, chuối, quýt đạt trên 3.320 ha; diện tích cho thu hoạch trên 2.300ha, giá trị sản lượng đạt trên 345 tỷ đồng. 

Đồng chí Lê Ngọc Dương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc Hội nghị

            Một nét nổi bật trong lĩnh vực phát triển kinh tế đó là huyện đã quyết tâm đưa cây chè trồng tại các xã vùng cao (Cao Sơn, Tả Gia Khâu, Pha Long…); với diện tích Chè trồng mới được 579 ha bằng 165,4%KH. Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM tiếp tục nhận được sự hưởng ứng tham gia tích cực của người dân và được huyện chỉ đạo triển khai đảm bảo thực chất, không chạy theo thành tích. Một nội dung khác mà Mường Khương thực hiện khá thành công trong năm 2021 là công tác cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và kết quả thu hút đầu tư.  Năm 2021 Mường Khương đã có 3 nhà máy chế biến nông sản được xây dựng và đi vào hoạt động như: Nhà máy chế biến rau quả xuất khẩu Mường Khương; Nhà máy chế biến chè tại xã Lùng Vai; Nhà máy chế biến chè tại xã Tả Thàng. 

Đại biệu dự Hội nghị

            Các nhà máy đi vào hoạt động đã góp phần thúc đẩy sản xuất nông nghiệp chất lượng cao, từng bước đưa thương hiệu nông sản Mường Khương vươn xa với thi trường. Nét nổi bật trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo năm 2021, Mường Khương là một trong 3 huyện, thị xã, thành phố có học sinh đạt giải nhất trong kỳ thi chọn học sinh giỏi các môn văn hoá cấp tỉnh năm 2021.Năm đầu tiên được tặng 02 danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng cấp Trung ương. Điểm nhấn quan trọng trên lĩnh vực Quốc phòng – An ninh  đó là Mường Khương đã tổ chức thành công cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện đạt loại xuất sắc với số điểm cao nhất từ trước tới nay. 

Đồng chí Giàng Quốc Hưng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

            Các trong phong trào thi đua toàn diện; thi đua chuyên đề được cán bộ, đảng viên và nhân dân tích cực hưởng đạt được những kết quả đáng phấn khởi trên từng phong trào. Cùng với việc chỉ đạo triển khai xây dựng các kế hoạch, chương trình hành động thực hiện 18 Đề án trọng tâm và các Nghị quyết quan trọng mà Huyện ủy đã ban hành, UBND huyện đã chủ động xây dựng và đề xuất Huyện ủy ban hành thêm một số Nghị quyết mới, nhằm cụ thể hóa các mục tiêu mang tính chiến lược của huyện như về phát triển nông nghiệp hàng hóa, du lịch, chuyển đổi số, phát triển nguồn nhân lực, xây dựng con người Mường Khương. Đồng thời xây dựng sớm hàng loạt cơ chế, chính sách để trình HĐND huyện ban hành, làm cơ sở thực hiện cho cả giai đoạn 2021-2025.

Đại diện lãnh đạo phòng Giáo dục phát biểu

Đại diện Doanh nghiệp phát biểu

Đại diện lãnh đạo Trung tâm y tế phát biểu

Đại diện lãnh đạo các xã phát biểu

            Năm 2022, với chủ đề Đoàn kết - Kỷ cương - Thích ứng linh hoạt - Phát triển toàn diện”, Mường Khương tập trung chỉ đạo tháo gỡ, từ đó khơi thông các nguồn lực, các tiềm năng phát triển. Lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị của huyện trong điều kiện bảo đảm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid -19, bảo vệ tối đa sức khỏe, tính mạng Nhân dân; tận dụng tốt các cơ hội để thúc đẩy phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội. Tập trung các giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và người dân; tranh thủ các nguồn lực đầu tư kết cấu hạ tầng có trọng tâm và tăng cường mời gọi, hỗ trợ đầu tư.

Ký cam kết thi đua giữa Chủ tịch UBND các xã, thị trấn với Chủ tịch UBND huyện

            Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị Đồng chí Giàng Quốc Hưng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao tinh thần đoàn kết, nố lực vượt khó và công ác chỉ đạo điều hành của UBND huyện cũng như các ngành, địa phương trong năm 2021. Đồng thời để thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ trong năm 2022, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị: các ngành, địa phương cần tiếp tục làm tốt công tác chăm lo tết cho các hộ gia đình chính sách, các hộ gia đình nghèo; thích ứng linh hoạt mục tiêu kép, nhất là thực hiện tốt thông điệp 5k +Vắc xin và ý thức người dân; Đảm bảo công tác an ninh trật tự trước trong và sau tết; Tiếp tục thực hiện  tốt công tác giải ngân các công trình, thu hút đầu tư; Trong xây dựng nông thôn mới cần tập trung vào cuộc quyết liệt song phải thực chất không chạy theo thành tích…

Đồng chí Hoàng Văn Tuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tặng giấy khen cho các tập thể

Chủ tịch UBND huyện Lê Ngọc Dương tặng giấy khen cho các tập thể

Nhiều tập thể và cá nhân được tặng giấy khen tại hội nghị

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

            Hội nghị đã phát động thi đua và ký cam kết thi đua giữa Chủ tịch UBND các xã, thị trấn với Chủ tịch UBND huyện. Dịp này đã có nhiều tập thể và cá nhân được Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2021.

Phương Sửu – Cao Chung Trung tâm Văn hóa, TT-TT huyện Mường Khương (14)
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 24
  • Hôm nay: 298
  • Trong tuần: 13,335
  • Tất cả: 1,904,478
Đăng nhập