Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình Xuân biên giới - Tết biển đảo năm 2022 tại thị trấn Mường Khương

Ngày 19/1/2022, Trung ương đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Tỉnh Đoàn Lào Cai đã tổ chức chương trình Xuân biên giới - tết biển đảo năm 2022 tại thị trấn Mường Khương. Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Tường Lâm – Bí thư Trung ương Đoàn; đồng chí Hà Đức Minh - Ủy viên BTV TW Đoàn, Tỉnh ủy viên - Bí thư Tỉnh đoàn Lào Cai; huyện Mường Khương có Đồng chí Giàng Quốc Hưng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện. 

Toàn cảnh chương trình

            Tại Trường Tiểu học số 2 thị trấn Mường Khương, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã trao 50 triệu đồng tiền mặt cho Huyện Mường Khương; trao 250 túi quà an sinh cho các hộ dân và học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại thị trấn và trao tặng 01 nhà hạnh phúc cho em Sùng Thị Mây học sinh Lớp 3A Trường Tiểu học số 2 Thị trấn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vươn lên trong học tập. 

Trung ương Đoàn trao quà cho huyện Mường Khương

Trao nhà hạnh phúc cho em Sùng Thị Mây

            Đoàn cũng đã trực tiếp tới thăm và trao quà cho gia đình Bà Lồ Thàng Sử, mẹ liệt sỹ Lồ Thền Sán thôn Chúng Chải A, thị trấn Mường Khương. Tại đây đồng chí Nguyễn Tường Lâm – Bí thư Trung ương Đoàn và lãnh đạo Tỉnh Đoàn Lào Cai, Huyện ủy Mường Khương đã trao quà, hỏi thăm tình hình đời sống cũng như sức khỏe của bà Lồ Thàng Sử. Đồng thời bày tỏ sự tri ân sâu sắc với những đóng góp của gia đình trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Đoàn cũng mong muốn bà Sử tiếp tục sống vui, sống khỏe, động viên con cháu phát huy truyền thống, chấp hành tốt mọi đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước.

Đồng chí Giàng Quốc Hưng trao quà cho các em học sinh

Đồng chí Nguyễn Tường Lâm – Bí thư Trung ương Đoàn trao quà cho các em học sinh

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các em học sinh

            Cũng nhân dịp này Đoàn công tác của Trung ương Đoàn đã tới thăm, động viên cán bộ chiến sỹ Đồn biên phòng Mường Khương. Tại đây, Đoàn công tác đã được thông tin nhanh tình hình công tác của cán bộ chiến sỹ Đồn biên phòng Mường Khương. Cùng với cả nước, năm 2021 là một năm đầy biến động. Đặc biệt dịch bệnh covid 19 đã làm ảnh hưởng không nhỏ tới dời sống Nhân dân các dân tộc trên địa bàn. Cùng với công tác quản lý, bảo vệ đương biên mốc giưới, trong năm qua cán bộ chiến sỹ Đồn biên phòng Mường Khương đã làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19, nhất là công tác trực chốt biên giới. Tuyên truyền vận động và nâng cao ý thức người tại các thôn biên giới về công tác phòng chống dịch, đặc biệt thực hiện nguyên  tắc 5 K của Bộ y tế.

Các đồng chí lãnh đạo Trung ương Đoàn, Tỉnh Đoàn và Huyện ủy Mường Khương trao quà mẹ liệt sỹ

            Nhằm hỗ trợ các chiến sĩ tại đồn biên phòng trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, Đoàn công tác đã trao 1.000 khẩu trang y tế cho cán bộ chiến sỹ và một số phần quà có giá trị khác.

Đồng chí Nguyễn Tường Lâm – Bí thư Trung ương Đoàn phát biểu với cán bộ chiến sỹ Đồn Biên phòng Mường Khương

Trung ương Đoàn trao quà cán bộ chiến sỹ Đồn biên phòng Mường Khương

            Chia sẻ với những khó khăn của cán bộ chiến sỹ Đồn biên phòng Mường Khương. Đồng chí Nguyễn Tường Lâm – Bí thư Trung ương Đoàn bày tỏ sự cảm kích của tuổi trẻ cả nước với những hi sinh thầm lặng của cán bộ chiến sỹ nơi tuyến đầu tổ quốc nói chung và Đồn biên phòng Mường Khương nói riêng, luôn vững chắc tay súng bảo vệ vùng đất biên cương. Đồng thời mong muốn cán bộ chiến sỹ tiếp tục phát huy truyền thống, đoàn kết, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, yên tâm công tác, bảo vệ chủ quyền biên giới của tổ quốc./.

Phương Sửu - Tùng Lâm Trung tâm Văn hóa, TT-TT huyện Mường Khương (9)
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 16
  • Hôm nay: 235
  • Trong tuần: 13,272
  • Tất cả: 1,904,415
Đăng nhập