Sôi nổi Hội thi giai điệu tuổi hồng lần thứ V năm 2022

Tối ngày 17/5/2022, tại Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS và THPT huyện, Cụm trường THPT, PTDT Nội trú THCS và THPT huyện Mường Khương đã tổ chức Hội thi giai điệu tuổi hồng lần thứ V năm 2022. Tới dự có đồng chí Hoàng Trường Minh - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện; Đồng chí Nguyễn Văn Vinh - Huyện ủy viên - Trưởng Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện.

Lãnh đạo Huyện, Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Khương đến dự và cổ vũ hội thi

Với chủ đề “Xây dựng văn hóa học đường”, tham gia Hội thi có 16 tiết mục hát, múa, hòa tấu nhạc cụ dân tộc của các em học sinh đến từ 4 đơn vị trường THPT, PTDT Nội trú THCS và THPT trên địa bàn. Theo đánh giá của Ban tổ chức, các tiết mục khá đa dạng, phong phú về chủ đề, nội dung, thể loại, như: Ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, nhà trường, thầy cô và bạn bè; thể hiện ước mơ, tình cảm, trách nhiệm của học sinh đối với bản thân, gia đình và cộng đồng. Đặc biệt, nhiều tiết mục mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc vùng cao được khai thác và thể hiện có hiệu quả. Nhiều tiết mục được dàn dựng phụ họa công phu, có tính nghệ thuật cao, được thể hiện sinh động, độc đáo, vui tươi, tạo không khí sôi nổi, hấp dẫn cho hội thi và để lại ấn tượng tốt đẹp cho các đại biểu về dự cũng như khán giả đến xem và cổ vũ.

Trưởng ban tổ chức hội thi phát biểu khai mạc

 

Những tiết mục múa đầu tư dàn dựng công phu đậm đà bản sắc dân tộc

Màn thi hát và biểu diễn nhạc cụ dân tộc của các trường

Thông qua Hội thi nhằm tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, giáo dục thẩm mỹ, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh phổ thông. Đồng thời tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh, đáp ứng nhu cầu thưởng thức văn nghệ của cán bộ, giáo viên, học sinh. Đây cũng là dịp để các em học sinh yêu ca hát được trải nghiệm, giao lưu, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, thi đua dạy tốt, học tốt trong các nhà trường.

Ban tổ chức trao giải cho các tiết mục xuất sắc

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất toàn đoàn cho trường THPT số 1 Mường Khương; giải nhì cho trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS và THPT huyện; giải 3 cho trường THPT số 2 Mường Khương. Đồng thời lựa chọn 04 tiết mục xuất sắc nhất ở các thể loại để tham dự Hội thi cấp tỉnh trong thời gian tới.

Hán Hiền - Tùng Lâm TTVH,TT-TT (13)
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 4
  • Hôm nay: 159
  • Trong tuần: 2,221
  • Tất cả: 1,973,611
Đăng nhập