Mường Khương tích cực chuẩn bị cho Hội thi “Nhà nông đua tài” tỉnh Lào Cai năm 2022
Những ngày này, các thành viên trong Đội thi “Nhà nông đua tài” của Hội Nông dân huyện Mường Khương đang tích cực, hăng say luyện tập để chuẩn bị cho Hội thi “Nhà nông đua tài” tỉnh Lào Cai năm 2022 được tổ chức vào 2 ngày 03- 04/8 sắp tới.

Mọi công tác chuẩn bị cho Hội thi "Nhà nông đua tài" tỉnh Lào Cai năm 2022 đã được Đôi thi huyện chuẩn bị kỹ càng

    Ngay từ cuối tháng 7, ngày nào cũng vậy các thành viên của Đội thi “Nhà nông đua tài” huyện Mường Khương lại tập trung đông đủ tại Trung tâm Văn hóa, Thể thao- Truyền thông huyện hoặc Trung tâm hội nghị huyện Mường Khương để tập luyện. Vì thời gian gấp rút nên Đội thường xuyên luyện tập thêm vào buổi tối và cả ngày nghỉ cuối tuần. Thời tiết nắng nóng, thời gian tập luyện lại dài nhưng ai nấy đều rất nhiệt huyết, hăng say, tích cực.

Mang những nét đặc trưng của huyện lồng gắn vào nội dung thi

Sau mỗi lần tập, các thành viên lại cùng nhau thảo luận, góp ý để sửa những phần chưa đạt, cách nhấn nhá câu từ, diễn đạt ý sao cho người nghe dễ hiểu, dễ nhớ nhất là ở phần chào hỏi và tiểu phẩm trong phần thi tài năng nông dân. Không chỉ kỹ lưỡng từ nội dung, câu từ, kịch bản, các đạo cụ, trang phục để tham dự cũng được Đội đầu tư, chuẩn bị kĩ càng.

Sau mỗi lần tập, các thành viên lại cùng nhau thảo luận

Tham dự Hội thi năm nay, Đội thi “Nhà nông đua tài” của Hội Nông dân huyện Mường Khương gồm có 05 thành viên. Theo thể lệ Hội thi, với chủ đề “Liên kết sản xuất nông nghiệp theo chuỗi giá trị”, các thành viên trong Đội sẽ tham gia tranh tài ở 4 phần thi, gồm: Chào hỏi; Phần thi Nhà nông hiểu biết với 2 nội dung thi vấn đáp và thi trắc nghiệm; Phần thi tài năng nông dân và thi Nhà nông vui. Nội dung Hội thi tập trung vào tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên, nông dân về các chính sách của Nhà nước, của tỉnh về hỗ trợ, khuyến khích liên kết trong sản xuất nông nghiệp, kinh doanh hàng hóa nông sản. Tuyên truyền về liên kết sản xuất nông nghiệp theo chuỗi giá trị, quyền lợi và trách nhiệm của thành viên tham gia liên kết sản xuất nông nghiệp theo chuỗi giá trị. Đổi mới tư duy trong sản xuất nông nghiệp theo hình thức kinh tế tập thể ở khu vực nông thôn hiện nay. Lợi ích từ liên kết sản xuất nông nghiệp theo chuỗi giá trị đem lại trong sản xuất hàng hóa và hội nhập chuỗi giá trị nông sản quốc gia.

Với sự nhiệt huyết, hăng say tập luyện của các thành viên, sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt của cả Đội thi, tin tưởng rằng Đội thi “Nhà nông đua tài” của Hội Nông dân huyện Mường Khương sẽ đạt thành tích tốt, để lại dấu ấn tốt đẹp tại Hội thi.

Thông qua Hội thi nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức, năng lực cho cán bộ, hội viên nông dân trong công tác Hội và phong trào nông dân; tạo điều kiện cho cán bộ, hội viên, nông dân trên địa bàn toàn tỉnh được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong sản xuất, kinh doanh phát huy nội lực, trí tuệ, tài năng lao động, sáng tạo của cán bộ, hội viên, nông dân; từ đó tích cực tham gia có hiệu quả vào quá trình phát triển nông nghiệp, xây dựng Nông thôn mới và xây dựng tổ chức Hội và giai cấp nông dân Việt Nam ngày càng vững mạnh. 

Hán Hiền - Tùng Lâm (3)
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 26
  • Hôm nay: 653
  • Trong tuần: 9,557
  • Tất cả: 1,995,596
Đăng nhập