Mường Khương vinh dự có 2 Nghệ nhân được Chủ tịch nước phong tặng Danh hiệu ‘‘Nghệ nhân nhân dân’’ và ‘Nghệ nhân ưu tú’’ ​
Ngày 23/11/2022, Tại Bảo tàng tỉnh, UBND tỉnh Lào Cai đã tổ chức Lễ trao tặng, truy tặng danh hiệu Nghệ nhân Nhân dân, Nghệ nhân Ưu tú lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể cho các nghệ nhân đã có nhiều cống hiến trong gìn giữ và phát huy di sản văn hóa phi vật thể của dân tộc.

Trong đợt trao tặng lần này, tỉnh Lào Cai vinh dự có 10 Nghệ nhân được trao tặng các danh hiệu, trong đó có 2 Nghệ nhân được nhận Danh hiệu: ‘‘Nghệ nhân Nhân dân’’ và 8 Nghệ nhân được nhận Danh hiệu ‘‘Nghệ nhân ưu tú’’.

2 Nghệ nhân của huyện Mường Khương vinh dự  được nhận Danh hiệu: ‘‘Nghệ nhân Nhân dân’’ và ‘‘Nghệ nhân ưu tú’’ 

Riêng huyện Mường Khương, vinh dự có 2 nghệ nhân là ông Hoàng Xín Hoà -  xã Nấm Lư được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu ‘‘Nghệ nhân Nhân dân’’; ông Tẩn Khái Cường - xã Thanh Bình vinh dự được nhận Danh hiệu ‘‘Nghệ nhân ưu tú’’.

Nghệ nhân Hoàng Xín Hoà xã Nấm Lư phát biểu

Hiện nay tại huyện Mường Khương ông Hoàng Xín Hoà -  xã Nấm Lư là người đầu tiên của huyện được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu ‘‘Nghệ nhân Nhân dân’’ .

Đây là niềm vinh dự, tự hào, ghi nhận và tôn vinh của Đảng, Nhà nước đối với những nghệ nhân có nhiều đóng góp quan trọng trong việc giữ gìn, bảo vệ và phát huy giá trị các di sản văn hoá phi vật thể của dân tộc.

Mỹ Anh (3)
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 24
  • Hôm nay: 1,165
  • Trong tuần: 11,347
  • Tất cả: 2,192,991
Đăng nhập