Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường thăm, tặng quà Tết tại huyện Mường Khương

    Nhân dịp tết nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, Sáng ngày 22/1/2022, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Đồng chí Trịnh Xuân Trường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết và tặng quà cán bộ, Nhân dân, lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện Mường Khương. Cùng đi trong đoàn có Lãnh đạo Sở Lao động thương binh và xã hội tỉnh, Bộ Chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh. Huyện Mường Khương có đồng chí Giàng Quốc Hưng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Đồng chí Hoàng Văn Tuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; Đồng chí Lê Ngọc Dương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường thăm Đồn Biên phòng Tả Gia Khâu

Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường thăm tặng quà gia đình thương binh Nguyễn Hữu Bao, thôn Na Mạ 1, xã Bản Lầu

     Đồng chí Trịnh Xuân Trường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND cùng Đoàn công tác đã đến thăm và chúc Tết Đại đội cơ Động đóng tại xã Bản Lầu, Đồn biên phòng Bản Lầu, Nậm Chảy, Mường Khương, Tả Gia Khâu và Đảng ủy, HĐND, UBND xã Tung Chung Phố.

   Cũng trong chương trình công tác, đoàn đã đến thăm và tặng quà gia đình thương binh Nguyễn Hữu Bao, thôn Na Mạ 1, xã Bản Lầu; Cụ Bà tròn 100 tuổi Lù Chín Phìn, thôn Pha Long 2, xã Pha Long.

\

Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường thăm tặng quà các Đồn biên phòng

    Đến thăm các đơn vị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác đã được nghe các Đồn biên phòng báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị, đảm bảo trật tự, an ninh, bảo vệ biên giới, công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19,công tác chuẩn bị đón xuân Nhâm Dần 2022 trên địa bàn. 

Chủ tịch UBND tỉnh thăm hỏi, trao quà của Chủ tịch nước và của tỉnh cho cụ Lù Chín Phìn, tròn 100 tuổi, cư trú tại xã Pha Long.

    Theo đó trong năm 2021, các lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện Mường Khương đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Các đồn biên phòng làm tốt nhiệm vụ bảo vệ đường biên, mốc giới, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Các địa phương thực hiện tốt mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn. Đặc biệt trong công tác chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, các đơn vị đều xây dựng kế hoạch trực Tết cụ thể, đảm bảo quân số theo quy định; chuẩn bị tốt các điều kiện để cán bộ, chiến sỹ và Nhân dân các dân tộc đón xuân Nhâm Dần vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.

Bí thư Huyện ủy Mường Khường Giàng Quốc Hưng tặng quà gia đình thương binh Nguyễn Hữu Bao, thôn Na Mạ 1, xã Bản Lầu

Lãnh đạo Huyện Mường Khương tặng quà các Đồn biên phòng

Bí thư Huyện ủy Mường Khường Giàng Quốc Hưng tặng quà cho cụ bà tròn 100 tuổi

    Tại các đơn vị đến thăm, tặng quà, Đồng chí Trịnh Xuân Trường đã bày tỏ sự vui mừng trước những kết quả đạt được. Đồng thời, đánh giá cao và biểu dương những nỗ lực, cố gắng của cán bộ, chiến sỹ các lực lượng vũ trang và Nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện Mường Khương. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng thông tin về kết quả cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 và việc thực hiện mục tiêu kép vừa phát triển kinh tế vừa phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh. Đồng chí khẳng định: Năm 2021 là một năm đầy biến động, song với linh hoạt, năng động, sáng tạo Lào Cai đã có 1 năm vượt khó thành công. Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Do đó, công tác phòng, chống dịch vừa cấp thiết, vừa có thể còn lâu dài, vất vả. Vì thế, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn cán bộ, chiến sỹ tiếp tục bám nắm địa bàn, dồn sức làm tốt nhiệm vụ kép vừa bảo vệ biên giới, vừa phòng, chống dịch bệnh Covid-19; nêu cao tinh thần chủ động, sẵn sàng ứng phó với các tình huống xảy ra.

Lãnh đạo Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh tặng quà các Đồn biên phòng

     Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng quà và chúc các cán bộ, chiến sỹ đón xuân vui vẻ. Chúc các gia đình người có công với cách mạng, thương binh tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, động viên con cháu nỗ học tập, công tác đóng góp xây dựng quê hương.

     Cũng nhân dịp này, thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Mường Khương, Đồng chí Giàng Quốc Hưng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Đồng chí Lê Ngọc Dương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã tặng quà của huyện cho cán bộ, chiến sỹ các Đồn biên phòng đóng chân trên địa bàn; Đảng ủy, HĐND, UBND xã Tung Chung Phố và các hộ gia đình thương binh, hộ người cao tuổi tại những nơi đến thăm.

Đồng chí trịnh Xuân Trường, Chủ tịch UBND tỉnh thăm, tặng quà Đảng ủy, HĐND, UBND xã Tung Chung Phố

    *) Chiều cùng ngày Đoàn công tác của Đồng chí trịnh Xuân Trường, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp tục có chuyến thăm và chúc tết cán bộ và nhân dân xã Nấm Lư. Đây là xã có nhiều thành tích trong phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh. Thăm và tặng quà Đảng ủy, HĐND, UBND xã La Pan Tẩn, Tả Thàng. Đây là những xã có tỷ lệ hộ nghèo cao của tỉnh Lào Cai. Theo đó, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng quà cho hộ gia đình ông Vàng Xuân Chư, người hoạt động kháng chiến, bị nhiễm chất độc hóa học, tỷ lệ 41-60% của xã La Pan Tẩn. Tại những nơi đến thăm, Đồng chí Trịnh Xuân Trường, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai cùng đoàn công tác đã nghe tình hình phát triển kinh tế,văn hóa, xã hội, quốc phòng an ninh của các địa phương. Đồng thời lắng nghe các địa phương chia sẻ về những khó khăn,vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ như công tác xóa đói giảm nghèo, công tác xây dựng nông thôn mới và việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi. Đặc biệt là công tác chăm lo tết cho các hộ gia đình có công, gia đình chính sách và hộ nghèo tại các địa phương.

Đồng chí trịnh Xuân Trường, Chủ tịch UBND tỉnh thăm, tặng quà Đảng ủy, HĐND, UBND xã Nấm Lư

Lãnh đạo huyện Mường Khương tặng quà xã Nấm Lư

          Phát biểu tại những nơi đến thăm, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh ân cần thăm hỏi, chúc cán bộ và nhân dân các địa phương luôn mạnh khỏe, đón xuân mới vui vẻ, đầm ấm và bày tỏ vui mừng trước sự nỗ lực vươn lên của các địa phương trong năm qua. Đồng thời mong các địa phương tiếp tục phát huy tiềm năng, thế mạnh của từng vùng, khắc phục khó khăn, làm tốt công tác tuyên truyền vận động để người dân có thêm động lực, ý chí khát vọng vươn lên thoát nghèo. Đồng chí Trịnh Xuân Trường cũng đề nghị các địa phương làm tốt công tác chuẩn bị các điều kiện để Nhân dân được đón một cái tết đầm ấm, yên vui, song cần phải đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các địa phương không được lơ là, chủ quan. Cần có phương án, chủ động ứng phó kịp thời với diễn biến tình hình dịch bệnh.

Đồng chí trịnh Xuân Trường, Chủ tịch UBND tỉnh thăm, tặng quà Đảng ủy, HĐND, UBND xã 

 La Pan Tẩn

 Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường tặng quà cho hộ gia đình ông Vàng Xuân Chư

Lãnh đạo huyện Mường Khương tặng quà cho ông Vàng Xuân Chư và xã La Pan Tẩn

Đồng chí trịnh Xuân Trường, Chủ tịch UBND tỉnh thăm, tặng quà Đảng ủy, HĐND, UBND xã Tả Thàng

Lãnh đạo huyện Mường Khương tặng quà cho xã Tả Thàng

     Tại các xã Nấm Lư, La Pan Tẩn, Tả Thàng, thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, Đồng chí Giàng Quốc Hưng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Đồng chí Lê Ngọc Dương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cũng đã tặng quà của huyện cho các địa phương./.


Phương Sửu - Cao Chung (26)
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 189
  • Trong tuần: 13,226
  • Tất cả: 1,904,369
Đăng nhập