Hội nghị toàn quốc về phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn

    Sáng ngày 25/4 tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị toàn quốc về công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2022. Hội nghị được tổ chức dưới hình thức trực tuyến tới hơn 700 điểm cầu của 64 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và Ủy ban nhân dân cấp quận, huyện. Phó Thủ tướng Chỉnh phủ Lê Văn Thành - Trưởng ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai - Chủ tịch Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn chủ trì Hội nghị. Dự hội nghị còn có Đồng chí Lê Minh Hoan, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Tại điểm cầu huyện Mường Khương có đồng chí Tô Việt Thành - Phó Chủ tịch UBND huyện. 

Hội nghị toàn quốc về phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tại điểm cầu trung ương

    Phát biểu khai mạc Hội nghị, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan, Phó Trưởng ban thường trực cho biết, năm 2021, "mặc dù các quốc gia đã rất nỗ lực phòng, chống song thiên tai đã làm 16.000 người chết, mất tích, tổng thiệt về kinh tế trên 340 tỷ USD và tác động đến mọi mặt của đơi sống, kinh tế-xã hội của nhiều quốc gia, khu vực". Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, cộng đồng, doanh nghiệp, đặc biệt là chính quyền cơ sở, công tác phòng, chống thiên tai đã đạt được nhiều kết quả, giảm thiểu thiệt hại ở mức thấp nhất về người và tài sản trong năm 2021.

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan phát biểu khai mạc hội nghị

Tại điểm cầu huyện Mường Khương

Tại điểm cầu huyện Mường Khương có đồng chí Tô Việt Thành - Phó Chủ tịch UBND huyện

     Bên cạnh đánh giá toàn diện công tác PCTT năm 2021, Hội nghị sẽ thảo luận các nhiệm vụ trọng tâm đối với công tác PCTT năm 2022, nhằm tạo ra bước chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động của các cấp ủy Đảng, chính quyền, đặc biệt là người đứng đầu cũng như người dân, cộng đồng; xác định công tác phòng, chống thiên tai là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách, thường xuyên của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội.

Kim Huệ - Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông huyện (4)
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 14
  • Hôm nay: 1,033
  • Trong tuần: 14,070
  • Tất cả: 1,905,213
Đăng nhập