Thường trực Huyện uỷ Mường Khương làm việc với Trung tâm GDNN-GDTX huyện

      Ngày 08/10/2021, Thường trực Huyện uỷ đã có buổi làm việc với Trung tâm GDNN-GDTX huyện Mường Khương. Dự, chủ trì buổi làm việc có đồng chí Giàng Quốc Hưng, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Hoàng Văn Tuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; Đồng chí Lê Ngọc Dương, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; tham dự có các đồng chí trong BTV Huyện uỷ, lãnh đạo một số phòng, ban, ngành của huyện.

Quan cảnh buổi làm việc

       Trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn tại buổi làm việc, Thường trực Huyện uỷ Mường Khương đã lắng nghe cán bộ viên chức của Trung tâm chia sẻ những khó khăn trong công tác đào tạo nghề; công tác tuyển sinh và công tác liên kết đào tạo. Trung tâm cũng đề xuất với huyện tiếp tục kêu gọi, thu hút  các doanh nghiệp đầu tư trên địa bàn huyện tạo cơ hội việc làm cho nhân dân; đề xuất cấp có thẩm quyền cho thí điểm sáp nhập Trung tâm dịch vụ nông nghiệp vào Trung tâm GDNN-GDTX trên cơ sở cộng gộp nhiệm vụ nhằm đáp ứng tốt hơn nữa công tác đào tạo nghề, phát huy tối đa năng lực của đội ngũ hiện có của hai trung tâm.

Đồng chí Giàng Quốc Hưng, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu

        Trên cơ sở những khó khăn đã nêu, các đồng chí trong BTV Huyện uỷ, Lãnh đạo một số ban, ngành của huyện đã chỉ ra một số mặt còn tồn tại, hạn chế và đưa ra nhiều giải pháp tháo gỡ để Trung tâm thực hiện tốt nhiệm vụ trong thời gian tới nhất là trong giải quyết việc làm cho lao động nông thôn. Trước mắt cần làm tốt công tác đào tạo nghề theo nhu cầu của người lao động; có sự liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp để tạo việc làm cho người lao động sau đào tạo. Cần thay đổi tư duy cho người học về nề nếp và kỷ luật lao động ngay trên ghế nhà trường. Làm tốt hơn nữa công tác phân luồng tại các trường học, trên cơ sở đó rà soát nhu cầu học nghề của học sinh THCS, THPT. Bám sát các nhiệm vụ chính trị, các mục tiêu, định hướng của huyện để đào tạo sát với nhu cầu của người dân; phối hợp chặt chẽ với các địa phương trong nắm bắt nhu cầu đào tạo của người lao động; đào tạo nghề gắn với sản xuất, chế biến sản phẩm; ngoài đào tạo văn hoá, đào tạo nghề, Trung tâm cần xây dựng chuyên đề giáo dục chính trị tư tưởng cho học viên.

Đại biểu dự buổi làm buổi

Đồng chí Hoàng Văn Tuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ phát biểu

Đồng chí Lê Ngọc Dương, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện phát biểu

            Kết luận tại buổi làm việc đồng chí Bí thư Huyện uỷ Giàng Quốc Hưng nhấn mạnh: mục tiêu của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025 phấn đấu đưa Mường Khương ra khỏi diện nghèo, năm 2030 phấn đấu trở thành huyện khá của tỉnh. Để đạt được mục tiêu này Trung tâm GDNN-GDTX có vai trò quan trọng trong việc định hướng đào tạo nghề, góp phần giải quyết việc làm cho người lao động tại địa phương. Đồng chí Bí thư Huyện uỷ yêu cầu Trung tâm cần chủ động hơn nữa trong công tác liên kết đào tạo nghề và các loại hình đào tạo khác; Chú trọng rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh; tiếp tục nâng cao trình độ nghiệp vụ chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ, giáo viên, nhằm đáp ứng tốt công tác dạy học; Yêu cầu các phòng chuyên môn khảo sát số liệu nhu cầu đào tạo của người lao động tại các địa phương; Đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền đào tạo nghề; các ban, ngành của huyện cần có sự phối hợp tốt hơn đối với Trung tâm để thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ góp phần hoàn thành mục tiêu nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra./.

Phương Sửu Trung tâm Văn hóa, TT-TT huyện Mường Khương (5)
1 2 3 4 5 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 17
  • Hôm nay: 1,490
  • Trong tuần: 1,490
  • Tất cả: 1,539,949
Đăng nhập