Mường Khương triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn toàn huyện

Hướng đến mục tiêu chung phòng, chống dịch chủ động bằng việc sử dụng vắc xin phòng Covid-19; hình thành cộng đồng an toàn để hướng đến mục tiêu chung phát triển kinh tế, xã hội. Từ ngày mùng 10/10 đến 15/10/2021, huyện Mường Khương triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 trên địa bàn toàn huyện năm 2021. Đây là chiến dịch tiêm chủng lớn nhất từ trước đến nay được thực hiện trên địa bàn huyện.

Người dân Thị trấn Mường Khương  ngồi xếp hàng chờ vào tiêm vắc xin phòng, chống Covid-19

Người dân cung cấp thông tin tiểu sử bản thân trước khi vào tiêm

Thị trấn Mường Khương là một trong 16 xã, thị trấn của huyện được triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 đến tất cả người dân, với số lượng hơn 4.000 liều vắc xin. Thị trấn đã bố trí 2 điểm tiêm tại Nhà văn hoá đa năng Thị trấn và Bệnh viện đa khoa huyện; cả 2 điểm tiêm quy trình tiêm chủng được triển khai chặt chẽ, tiêu chí an toàn được đặt lên hàng đầu theo đúng chỉ đạo của Bộ Y tế “Tiêm đến đâu, an toàn đến đó”, bố trí sẵn sàng đầy đủ phương tiện, trang thiết bị y tế đảm bảo công tác tiêm và chăm sóc sức khỏe sau tiêm, phân luồng theo nguyên tắc một chiều từ đón tiếp, tư vấn, khám sàng lọc, tiêm và theo dõi sau tiêm.

Đo thân nhiệt trước tiêm

Bàn khám sàng lọc trước tiêm

Kiểm tra huyết áp trước tiêm

Trong ngày đầu tiêm vắc xin phòng Covid-19, mặc dù với số lượng đông nhưng người dân trên địa bàn Thị trấn đã tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch như đeo khẩu trang, sát khuẩn tay; xếp hàng giãn cách vào tiêm. Trước khi tiêm thực hiện khai báo y tế, được đo thân nhiệt, khám sàng lọc trước tiêm và theo dõi ít nhất 30 phút sau tiêm để đảm bảo an toàn. Người dân đều đồng tình và ủng hộ chương trình tiêm vắc xin phòng Covid-19 theo thông điệp ‘Vắc xin tốt nhất là vắc xin được tiêm sớm nhất".

Điểm tiêm vắc xin tại Nhà văn hoá đa năng Thị trấn Mường Khương được bố trí từng khu riêng biệt

Chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt này, huyện Mường Khương được phân bổ tổng số 29.000 liều vắc xin Vero Cell, được thực hiện tại 16/16 xã, thị trấn trên địa bàn toàn huyện. Đối tượng tiêm là toàn bộ người dân, các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp đóng chân trên địa bàn huyện từ 18 tuổi trở lên chưa được tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Toàn huyện Mường Khương có 17 điểm tiêm ở 16 xã, thị trấn; các điểm tiêm được bố trí tại Nhà văn hoá các xã, thị trấn; Bệnh viện đa khoa, Phòng khám đa khoa khu vực các xã. Hiện tại, ngành Y tế huyện tăng cường phối hợp với các ban ngành, địa phương để đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng ngay sau khi nhận được vắc xin từ Bộ Y tế theo phương châm "Nhanh nhất, hiệu quả nhất và an toàn nhất”.

Người dân ngồi theo dõi ít nhất 30 phút sau tiêm vắc xin

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, đặc biệt là việc phát hiện nhiều biến chủng mới có tốc độ lây nhiễm nhanh trong cộng đồng. Chính vì vậy, việc đẩy nhanh tiến độ triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 trên địa bàn huyện Mường Khương là hết sức cần thiết và là biện pháp chủ động, hiệu quả nhân để ngăn chặn, đẩy lùi đại dịch COVID-19.

Mỹ Anh Trung tâm văn hoá TT-TT huyện (11)
1 2 3 4 5 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 19
  • Hôm nay: 1,496
  • Trong tuần: 1,496
  • Tất cả: 1,539,955
Đăng nhập