Mường Khương- tiếp tục đẩy mạnh tiêm vắc xin cho toàn dân

Nhằm đẩy mạnh độ bao phủ diện rộng của vắc xin đến toàn dân. Từ ngày mùng 8/12 đến ngày 10/12/2021, huyện Mường Khương tiếp tục tổ chức tiêm vét cho các đối tượng người dân từ 18 tuổi trở lên và trẻ em từ 12 đến 17 tuổi trên địa bàn. Ghi nhận công tác tiêm vắc xin tại các xã trên địa bàn huyện diễn ra đảm bảo an toàn, đúng quy trình, người dân ủng hộ việc tiêm chủng.

Kiểm tra thân nhiệt trước khi tiêm vắc xin

Trong 3 ngày diễn ra tiêm (mùng 8/12 đến 10/12/2021) huyện Mường khương tổ chức tiêm vét cho tất cả các đối tượng  từ 18 tuổi trên địa bàn huyện, người lớn chưa được tiêm mũi nào, người đã tiêm mũi 1 và trẻ em từ 12 đến 17 tuổi là trên 4.000 mũi. 

Người dân xã Lùng Khấu Nhin đến tiêm vắc xin

Tính đến ngày 10/12/2021, kết quả tiêm phòng vắc xin của huyện  Mường Khương cho người trên 18 tuổi mũi 1: Trung bình đạt 94%, mũi 2: Trung bình đạt 81%. Nhờ đẩy mạnh công tác tuyên truyền nên người dân trên địa bàn huyện đều nhận thức việc tiêm vắc-xin phòng Covid-19 đầy đủ là cách an toàn nhất giúp bảo vệ bản thân và những người xung quanh khỏi Covid-19. Để công tác tiêm chủng diễn ra đúng tiến độ thì trước đó Trung tâm Y tế huyện đã tiến hành phân bổ vắc xin đồng thời yêu cầu các xã rà soát, lập danh sách đối tượng tiêm chủng theo đúng quy định; phân công cán bộ tham gia các bàn tiêm, cán bộ giám sát hằng ngày theo lịch tiêm chủng. Tổng hợp báo cáo kết quả tiêm vắc xin Covid-19 trên địa bàn huyện. 

Theo ghi nhận tại điểm tiêm chủng xã Lùng Khấu Nhin, người dân và học sinh đến tiêm đều đeo khẩu trang, được kiểm tra thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, ngồi giữ khoảng cách và điền vào phiếu đồng ý tham gia tiêm vắc xin ngừa Covid-19. Địa diểm tiêm được bố trí vị trí thông thoáng, đủ ghế ngồi chờ và bảo đảm khoảng cách; bố trí điểm tiêm theo quy tắc một chiều... đảm bảo an toàn tiêm chủng. Sau khi tiêm xong, người dân được hướng dẫn theo dõi sức khỏe ít nhất 30 phút và hướng dẫn cài đặt ứng dụng “Sổ sức khỏe điện tử” trên điện thoại thông minh để theo dõi các thông tin liên quan đến mũi tiêm vắc xin phòng Covid-19 của bản thân... 

Mường Khương đẩy mạnh tiêm vắc xin cho trẻ em từ 12 đến 17 tuổi

Hiện nay, chiến dịch phòng chống dịch Covid-19 của huyện mường Khương đặt lên hàng đầu là ‘5K+vắc xin’, do vậy việc tiêm vắc xin được đẩy nhanh tiến độ khi có đủ thuốc đến người dân và trẻ em. Mỗi người dân "Hãy tiêm vắc-xin Covid-19 càng sớm càng tốt và "Vắc-xin tốt nhất là vắc-xin được tiêm sớm nhất”. Vì vậy, bên cạnh các biện pháp phòng ngừa tích cực theo nguyên tắc 5K của Bộ Y tế thì việc tiêm phòng vắc-xin Covid-19 chủ động là đặc biệt quan trọng, góp phần tăng miễn dịch cộng đồng, đẩy lùi dịch bệnh. Sớm đưa đất nước về trạng thái bình thường.

Mỹ Anh – Cao Chung Trung tâm văn hoá TT, TT huyện MK (5)
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 17
  • Hôm nay: 1,048
  • Trong tuần: 14,085
  • Tất cả: 1,905,228
Đăng nhập