Huyện Mường Khương đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19

           Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng, huyện Mường Khương đang đẩy mạnh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn. Công tác tiêm chủng diễn ra an toàn, đảm bảo và nhận được sự đồng thuận của người dân các dân tộc trên địa bàn. 

          Để làm tốt công tác tiêm vắc xin Covid - 19, UBND huyện Mường Khương tập trung chỉ đạo các ngành chuyên môn: Trung tâm y tế, Bệnh viện đa khoa huyện và các xã, thị trấn tập trung thực hiện tốt công tác tuyên truyền và chuẩn bị các điều kiện cho công tác tiêm vắc xin. Các xã, thị trấn có điểm tiêm nỗ lực hỗ trợ tối đa cơ sở vật chất, lực lượng để triển khai tiêm vắc xin Covid – 19 cho Nhân dân; tuyên truyền, vận động người dân từ 18 tuổi trở lên và trẻ em từ 12 đến 17 tuổi đến tiêm vắc xin. Nhờ chuẩn bị tốt nên công tác tiêm chủng ở các xã, thị trấn thời gian qua trên địa bàn huyện diễn ra thuận lợi, an toàn.

Quy trình khám trước tiêm được thực hiện nghiêm

 Ngay khi được phân bổ vắc xin, từ ngày 14/12/2021 đến ngày 30/12/2021, huyện Mường Khương tổ chức duy trì 4 điểm tiêm vét vắc xin trên địa bàn huyện. Các điểm tiêm được đặt tại Trạm y tế Thị trấn Mường Khương, Trạm y tế xã Cao Sơn, Trạm y tế xã Pha Long và Phòng khám đa khoa khu vực Bản Lầu. Dự kiến trong đợt tiêm vét lần này đến cuối tháng 12 năm 2021 huyện Mường Khương có khoảng 6.000 người được tiêm vắc xin (gồm cả mũi 1 và mũi 2). 

Thông tin của người tiêm được nhập lưu vào máy

Người dân từ 18 tuổi trở lên đều được tiêm vắc xin phòng Covid-19

 Tại các điểm tiêm luôn có lực lượng đoàn viên, thanh niên tình nguyện hỗ trợ người đến tiêm

Người tiêm ở lại theo dõi ít nhất 30 phút sau tiêm

Khi người dân đến các điểm tiêm được hướng dẫn làm thủ tục đơn giản, gọn nhẹ góp phần tạo điều kiện thuận lợi đẩy nhanh công tác tiêm chủng; sử dụng ứng dụng công nghệ thông tin trong quá trình tiêm. Do vậy, tiêm vắc xin phòng Covid -19 cho người dân từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn huyện đã được bảo đảm an toàn, đúng quy trình ở tất cả các khâu. Người được tiêm vắc xin phòng Covid -19 được khám sàng lọc trước tiêm như đo nhiệt độ, huyết áp, thông tin tiền sử bệnh. Sau tiêm được theo dõi sức khoẻ 30 phút trước khi ra về. Cán bộ y tế và người đến tiêm vắc xin phòng Covid -19 thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid -19 tại điểm tiêm.

Tại các điểm tiêm vắc xin luôn có sự giám sát, kiểm tra của cán bộ Trung tâm y tế huyện Mường Khương

Người dân ủng hộ tiêm vắc xin phòng bệnh cho bản thân và cộng đồng

Nhờ triển khai nhiều giải pháp phù hợp nên tiến độ tiêm chủng trên địa bàn huyện Mường Khương được đảm bảo. Theo thông tin từ Trung tâm y tế huyện Mường Khương, tính đến ngày 15/12/2021, toàn huyện số người được tiêm mũi 1 vắc xin là: 32.111 người, có 27.542 người được tiêm vắc xin mũi 2; số trẻ từ 12 đến 17 tuổi được tiêm vắc xin là 6.300 em. Hiện nay, Trung tâm Y tế huyện đang tiếp tục chỉ đạo các xã, thị trấn tiếp tục rà đến từng hộ dân để nắm số lượng người chưa tiêm để tổng hợp, tiếp tục tiêm vét. 

Đảm bảo việc giãn cách tại các điểm tiêm nhằm phòng chống dịch

Việc tiêm phòng Covid -19 cho toàn dân là một nhiệm vụ rất quan trọng trong công tác phòng, chống dịch của huyện Mường Khương. Đó cũng là cơ sở để bảo vệ người dân và đưa cuộc sống của Nhân dân trở về trạng thái bình thường mới, đồng thời từng bước khôi phục, phát triển kinh tế - xã hội.

Mỹ Anh Trung tâm văn hoá TT, TT huyện Mường Khương (8)
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 19
  • Hôm nay: 258
  • Trong tuần: 13,295
  • Tất cả: 1,904,438
Đăng nhập