Họp trực tuyến về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Ngày 24/1/2022, UBND tỉnh Lào Cai tổ chức Họp trực tuyến với với các huyện, thành phố trên địa bàn Tỉnh về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đồng chí Trịnh Xuân Trường – Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND Tỉnh Lào Cai chủ trì cuộc họp. Tại Điểm cầu trực tuyến huyện Mường Khương có đồng chí Giàng Quốc Hưng – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 huyện; đồng chí Hoàng Trường Minh – Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các ban ngành, đoàn thể, trung tâm y tế và lực lượng vũ trang, Đồn biên phòng, lãnh đạo các xã tham dự cuộc họp.

Điểm cầu trực tuyến tại huyện Mường Khương

Hội nghị trực tuyến tại các huyện, thành phố Tỉnh Lào Cai

Tại Cuộc họp, 9 huyện, thành phố trên địa bàn Tỉnh Lào Cai đã báo cáo với Tỉnh về tình hình dịch tại địa phương và đề xuất các phương án phòng chống dịch. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, đặc biệt là trên địa bàn Tỉnh Lào Cai đang có xu hướng gia tăng do số lượng người dân trở về quê ăn Tết trong dịp Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022 đông, trong đó có nhiều người trở về từ vùng dịch. Gây khó khăn trong việc quản lý, kiểm soát dịch bệnh; nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng là rất lớn. Tại một số huyện trên địa bàn Tỉnh tỷ lệ người từ 18 tuổi trở lên tiêm đủ 2 mũi vắc xin chưa đat như yêu cầu như: người có bệnh lý nền, người cao tuổi và người chưa đủ thời gian để tiêm mũi vắc xin thứ 2. Các địa phương cũng lên phương án đảm bảo các điều kiện điều trị F0 tại nhà.

Đối với huyện Mường Khương tỷ lệ người dân từ 18 tuổi trở lên được tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng chống dịch Covid-19 đạt trên 96,52%; số trẻ em từ 12 đến 17 tuổi đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin đạt trên 86%. Huyện dự báo trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần số lượng người dân trở về địa phương ăn tết lớn, dự báo có khoảng từ 4.000-5.000 người trở về quê, do vậy từ nay đến cuối tháng 1/2022 huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tiêm phòng vắc xin, ‘lá chắn thép’ giúp người dân bảo vệ sức khoẻ. Giám sát thường xuyên tại tất cả các xã, thị trấn trên địa bàn huyện, nắm bắt diễn biến tình hình dịch bệnh, công dân về từ các tỉnh, thành phố có dịch, triển khai các tổ truy vết, xét nghiệm tại cộng đồng khi xuất hiện trường hợp F0. Tăng cường tuyên truyền cho người dân đề cao cảnh giác, nâng cao nhận thức của nhân dân trong việc chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Kết luận tại cuộc họp đồng chí Trịnh Xuân Trường - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND Tỉnh Lào Cai chủ trì cuộc họp nhấn mạnh các địa phương đón tết cổ truyền của dân tộc nhưng không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Cấp xã và thôn, bản là nơi gần dân, sát cơ sở do vậy phải tăng cường trong công tác phòng, chống dịch; kiểm soát chặt chẽ người dân ra vào địa bàn, đặc biệt là số lượng người dân trở về quê ăn Tết ở các vùng dịch để phối hợp với Ngành y tế trong việc xét nghiệm tại cộng đồng; phát huy trò của Tổ Covid cộng đồng trong phòng chống dịch. Các ban ngành, đoàn thể của các huyện kiểm tra trước, trong và sau Tết nguyên đán về các đơn vị, cơ sở kinh doanh về phòng chống dịch. Đảm bảo các điều kiện khi điều trị F0 tại nhà, tuỳ từng địa phương thực hiện cho phù hợp. Hạn chế việc người dân tập trung đông người chúc tết và tham dự các Lễ hội trên địa bàn Tỉnh.

Mỹ Anh – Tùng Lâm Trung tâm văn hoá TT, TT huyện Mường Khương (2)
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 30
  • Hôm nay: 316
  • Trong tuần: 13,353
  • Tất cả: 1,904,496
Đăng nhập